Hướng dẫn cách làm bún cá linh mắm đơn giản lại rất ngon.



Hướng dẫn cách làm bún mắm cá linh đơn giản lại rất ngon.

Bún mắm cá linh là một món ăn dân dã và được chế biến giản dị nhưng lại có hương vị rất thơm ngon. Con mắm được nấu rã ra rồi lọc lấy phần nước trong, cho thêm một ít đường, hành sả và dùng chung với bún và để tăng độ ngon hấp dẫn của món bún bạn có thể thêm miếng cá, tôm, mực và thịt lợn quay.  Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm món bún mắm cá linh đơn giản lại rất ngon.

Xem thêm:

  • Cách làm lẩu cá kèo lá giang đơn giản, ngon không thể cưỡng nổi.
  • Cách làm lẩu bò nhúng dấm đơn giản lại thơm ngon khó cưỡng.

bún mắm

1. Nguyên liệu cho cách làm bún mắm cá linh:

– 150g mắm cá linh
– 200g tôm
– 200g thịt lợn quay
– 1 con mực ống
– 300g phi lê cá lóc
– 300g sườn già
– 50g sả băm
– 2 cây sả
– 1 quả cà tím
– 1 trái ớt sừng
– Gia vị: 60g đường; 50g bột nêm; 5ml dầu ăn.
– 1kg bún

2.Cách làm món bún mắm cá linh:

Hướng dẫn cách làm bún cá linh mắm đơn giản lại rất ngon.

Bước 1: Bật bếp rồi đặt một chiếc nồi nhỏ lên, cho 200ml nước sạch vào đun lửa to. Khi nước sôi bạn  thả mắm cá linh vào nấu đến khi mắm cá dẻo, mềm thì tắt bếp.

Bước 2: Múc nước mắm cá ra lọc qua rây, bỏ phần xác mắm chỉ lấy phần nước.

Bước 3: Sườn già rửa sạch với nước muỗi loãng. Đặt một chiếc nồi to lên bếp, cho 500ml nước cùng sườn vào, đun lửa to đun sôi trong vòng 5 phút rồi đổ phần nước vừa nấu ra, cho sườn ra rửa lại rồi đổ sườn vào nồi cho thêm 1.5 lít nước đun lửa nhỏ để hầm sườn trong 20 phút.

Bước 4: Cà tím rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng sả băm vào phi thơm. Sau đó cho cà tím vào, đảo đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Đập dập 2 củ sả, cắt ớt sừng thành từng đoạn ngắn. Khi sườn đã chín mềm, đổ phần nước cốt mắm vào khuấy đều. Tiếp tục cho sả cây, hành tím và ớt sừng vào, cho gia vị đường và hạt nêm vào  nồi nước dùng.

Bước 6: Sơ chế và rửa sạch các nguyên liệu mực, cá lóc và tôm. Cắt cá lóc thành từng phần nhỏ, cắt khoanh mực ống và bỏ phần đầu tôm. Chần cá lóc, mực, tôm vào nước dùng đến khi vừa chín tới thì vớt ra.

Bước 7: Bún chần qua với nước sôi sau đó xếp bún cùng hải sản ra tô. Chan nước dùng vào và thưởng thức.

Chúc các  bạn thành công với cách làm món bún mắm cá linh.