Hướng dẫn cách làm nghêu hấp sả mang đến cho bạn món ăn dinh dưỡng tuyệt đối

Nghêu là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị lại rất ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng thú vị.

Hôm nay nau.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nghêu hấp sả, sự kết hợp giữa vị cay thơm dịu của sả và vị ngọt đậm đà của nghêu sẽ mang đến cho bạn một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng. Cùng theo dõi cách làm nghêu hấp sả để thực hiện ngay tại nhà bạn nhé!

cách làm nghêu hấp sả
cách làm nghêu hấp sả

 

* Nguyên liệu làm nghêu hấp sả:

+ 1kg nghêu
+ 5 cây sả
+ 2 trái ớt hiểm
+ 1 trái dừa tươi
+ Gừng, ớt, tỏi, chanh, đường, nước mắm

* Cách làm nghêu hấp sả:

– Cho nước dừa vào nồi nấu chung với nước lạnh. Nước dừa có tác dụng tạo cho món ăn vị ngọt, làm át đi vị mặn sẵn có của nghêu, nếu các bạn thích ăn ngọt hơn nữa có thể không cần dùng nước lạnh để nấu mà dùng hẳn 2 trái dừa tươi.
– Sả và ớt đập dập, cho vào nồi nước dừa nấu chung, đậy nắp lại chờ cho nước sôi.
– Trước khi luộc nghêu, các bạn hãy ngâm nghêu trong nước lạnh vài giờ để nghêu ra hết cát, trong quá trình ngâm các bạn nên thay nước vài lần để nghêu được sạch hơn.
– Khi nước bắt đầu sôi, các bạn cho nghêu vào nấu, đậy nắp lại, chỉnh lửa vừa.
– Để làm nước mắm, các bạn cho vào chén 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, nửa trái chanh, một ít ớt băm nhỏ. Gừng các bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi, cho vào chén nước mắm trộn đều.
– Khi nồi nghêu hấp sả sôi bừng lên (sủi bọt trắng) thì các bạn tắt bếp, có thể bày ra thưởng thức được rồi.
* Nau.vn mách nhỏ các bạn, để giữ được độ nóng của nghêu, các  bạn nên cho nghêu vào nồi đất khi ăn nhé!

 

Các bạn vừa cùng nau.vn học cách làm nghêu hấp sả. Món này dùng ăn cùng với cơm hoặc ăn riêng đều rất ngon đấy, chúc các bạn ngon miệng với món ăn có ích cho sức khỏe này nhé!

Hướng dẫn cách làm nghêu hấp sả mang đến cho bạn món ăn dinh dưỡng tuyệt đối
3 (60%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus