Hướng dẫn cách làm sườn heo nấu bánh canh cho bữa sáng thêm ngon

Giống như phở nhưng đây là món ăn phổ biến của người Miền Trung. Và hãy tham khảo xem người Miền Trung chế biến món sườn heo nấu bánh canh như thế nào theo công thức mình chia sẻ dưới đây để gia đình có thêm một món mới để khám phá và thưởng thức nhé.

suon-heo-nau-banh-canh

Nguyên liệu cho món  sườn heo nấu bánh canh:

– 300 gr bột gạo

– 100 gr bột năng

– 100 gr bột mì

– 500 gr sườn heo

– Rau mùi, hành lá.

– Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu bột, ớt chưng, dầu ăn, hạt nêm.

Cách chế biến món  sườn heo nấu bánh canh:

Bước 1: Chúng ta bắt tay vào làm bánh canh nào đơn giản và thú vị lắm nhé:

Cho bột gạo, bột mì và bột năng vào chung một tô to, trộn đều các nguyên liệu với nhau. Sau đó cho để khoảng 1-2 muỗng bột riêng ra bát, với phần bột còn lại bạn cho 1 muỗng dầu ăn và trộn đều lại, chế thêm nước sôi và nhào cho đến khi bột mịn và không dính tay. Để bột không bị quá nhão do nhiều nước thì bạn nên chế từ từ, vừa chế nước vừa nhào nhé. Rải một ít bột khô trên mâm sau đó dàn mỏng khối bột đã nhồi, dùng dao cắt thành sợi vừa ăn.

Bước 2:  Sườn heo rửa sạch chặt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi luộc qua cho bớt tạp chất rồi rửa sạch lại với nước, cho sườn ra tô và ướp với 1 café hạt nêm, ½ muối, 1/3 bột ngọt, ½ tiêu trộn đều và ướp sườn chừng 20 phút. Sau đó bạn cho vào nồi ninh khoảng 30 phút, chú ý hớt bọt cho nước dùng được trong nhé.

Hành lá, rau mùi bạn nhặt và rửa sạch thái nhỏ. Với phần đầu hành lá có thể cắt khúc chừng 3cm và để riêng, tước sợi nhỏ.

Bước 3: Trong thời gian chờ sườn chín mềm, bắc 1 nồi nước lên bếp bạn đun sôi rồi cho bánh canh vào luộc chín sau đó vớt bánh canh ra tô nước lạnh để bánh canh không bị dính vào nhau rồi mới vớt bánh canh ra tô.

Hoàn thành món ăn các bạn cho sườn lên tô bánh canh, rắc hành lá, rau mùi rồi chan nước dùng vào và thưởng thức nóng. Nếu bạn ăn được cay thì có thể cho một chút ớt chưng vào nhé. Món sườn heo nấu bánh canh trông rất hấp dẫn phải không ạ. Với cách làm không quá cầu kỳ thì bạn có thể thường làm bữa sáng để đãi cả nhà rồi. Bánh canh có thể nấu với tôm, cua, cá đều ngon các bạn có thể thay đổi vị vào các bữa sáng cho gia đình mình cũng được. Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng nhé.

Hướng dẫn cách làm sườn heo nấu bánh canh cho bữa sáng thêm ngon
1 (20%) 2 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus