Hướng dẫn chi tiết cách làm món bánh xèo tuyệt ngon, giòn tan chiêu đãi gia đình và người thân!



Hướng dẫn chi tiết cách làm món bánh xèo tuyệt ngon, giòn tan chiêu đãi gia đình và người thân!

Bánh xèo là 1 món ăn được rất nhiều người yêu thích và được bán ở rất nhiều nơi.Tại sao bạn không thử tự tay làm món bánh xèo thơm ngon bổ dưỡng hợp vệ sinh cho gia đình và bạn bè từ những nguyên liệu khá đơn giản. Cùng thảm khảo những cách làm bánh xèo dưới đây cùng nau.vn món ngon mỗi ngày các bạn nhé!

Cách làm bánh xèo ngon phần 1

Cách làm bánh xèo ngon phần 1

Nguyên liệu làm bánh xèo:

– Bột bánh xèo: 1 gói 400 g
– Bột nghệ
 – Tôm: 150 g
 -Thịt ba chỉ: 150 g
– Nấm hương: 10 cái
– Hành hoa
–  Giá đỗ: 100 g,
– Cà rốt: 1 củ
– Nước lọc: 500 ml
– Đỗ xanh cà vỏ: 50 g
 – Dầu ăn, nước mắm,đường ớt, rau diếp, rau thơm các loại.
– Bia: 100g

Cách làm bánh xèo ngon phần 2

Cách làm bánh xèo ngon phần 2

Cách làm bánh xèo:

Bước 1: Pha nước chấm
-Trộn đều 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước sôi, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi đến khi đường và bột ngọt tan đều rồi cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị.

Cách làm bánh xèo ngon phần 3

Cách làm bánh xèo ngon phần 3

Bước 2:  Pha bột làm vỏ bánh xèo
– Trước tiên, hãy pha bột rồi để khoảng 1 tiếng trước khi tráng nhé. Bột pha theo trình tự: Bột trộn với bột nghệ, bia và nước cốt dừa. Khuấy đều để hỗn hợp tan hoàn toàn và không bị vón cục. Trong lúc chờ cho bột ngấm nước (khoảng 1 tiếng) thỉnh thoảng bạn nhớ khuấy lên để bột không bị lắng. . Trong khi chờ bột bánh xèo sẵn sàng để rán mình sẽ pha nước chấm và làm nhân bánh nhé.

Cách làm bánh xèo ngon phần 4

Cách làm bánh xèo ngon phần 4

Bước 3: Làm nhân bánh xèo
 Tôm, thịt rửa sạch. Sau đó, thịt thái mỏng, nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân thái sợi.
– Thịt thái mỏng, ướp gia vị, tiêu, tôm bóc vỏ, ướp gia vị. Còn giá và hành tây rửa sạch, hành thái miếng cau nhỏ.
– Cho hành tây vào chảo dầu nỏng, đảo nhanh tay rồi cho tôm vào xào, và khi tôm gần chín thì cho thịt lợn (hoặc thịt bò) vào xào cùng. Nếu không ăn được giá sống thì cho giá vào đảo lên rồi tắt bếp. Xào lửa to để nhân không ra nước dễ làm ỉu bánh nhé.
Với đậu xanh các mẹ nên vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút rồi cho vào chõ hấp chín. Giá đỗ rửa sạch để ráo, cà rốt gọt vỏ bào sợi.
Bước 4: Rán bánh xèo
-Đặt chảo lên bếp cho chảo nóng lên, rồi láng đều 2-3 muôi bột bánh xèo. Các mẹ nhớ lắc đều để hỗn hợp bánh xèo trải mỏng khắp chảo.

Cách làm bánh xèo ngon phần 5

Cách làm bánh xèo ngon phần 5

– Xếp lên bề mặt bánh một vài con tôm, thịt, thêm đỗ xanh, giá đỗ, cà rốt rồi đậy kín nắp chảo lại.

Cách làm bánh xèo ngon phần 6

Cách làm bánh xèo ngon phần 6

-Đun lửa lớn từ 3-4 phút dùng muôi gấp bánh xèo làm đôi, rán đến khi phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh xèo ra đĩa.
– Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết bột bánh và phần nhân nhé các mẹ.

Cách làm bánh xèo ngon phần 7

Cách làm bánh xèo ngon phần 7

Vậy là chúng ta đã có món bánh xèo tuyệt ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi, hãy vào bếp để thực hiện ngay món bánh xèo tuyệt ngon này chiêu đãi gia đình và bạn bè các bạn nhé! Chúc các bạn thành công với cách làm bánh xèo!

Cách làm bánh xèo ngon phần 1

Cách làm bánh xèo ngon phần 1