Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt chân giò hầm măng khô siêu ngon, thơm ngon khó cưỡng.

Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt chân giò hầm măng khô siêu ngon, thơm ngon khó cưỡng.

Hôm nay nau.vn món  ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm món thịt chân giò hầm măng khô siêu ngon, cách làm đơn giản, cùng thực hiện với nau.vn các bạn  nhé!

Cách làm mon chân giò hầm măng khô phần 1Cách làm mon chân giò hầm măng khô phần 1
Cách làm mon chân giò hầm măng khô phần 1

Nguyên liệu làm món thịt chân giò hầm măng khô:

– 1 kg chân giò
– 200g măng
– Hành hương, muối, tiêu, mùi.

Cách làm món thịt chân giò hầm măng khô:

Bước 1: Cắt bỏ phần măng cứng, cắt măng thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2:  Pha 3 lít nước với 1 thìa nhỏ muối, ngâm măng trong nước muối qua ít nhất 6 tiếng, xả lại nước lạnh.

Bước 3: Luộc măng khoảng 10 phút, sau khi nước sôi, vớt ra một miếng nhấm thử xem còn đắng không, nếu còn đắng thì đổ bỏ nước luộc cũ, đổ lại nước mới, luộc lần hai. Khi nhấm thử măng, không còn thấy đắng thì vớt ra, xả lại nước lạnh, để ráo.

Bước 4: Chân giò rửa sạch, chặt miếng vừa, ướp với 2 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu và hành tím băm. Ướp trong vòng 30 phút.

Bước 5: Dùng nồi lớn, cho chân giò vào xào sơ cho thịt săn lại, đổ nước sôi vào ngập hơn mặt thịt. Khi nước sôi lại, cho măng vào, thêm nước cho ngập măng, nhỏ lửa, hầm măng cùng với thịt cho đến khi thịt mềm.

Bước 6: Khi hầm xong, nước còn sấp mặt thịt và măng là vừa, nêm lại theo khẩu vị với chút muối cho vừa miệng.

Cách làm mon chân giò hầm măng khô phần 1Cách làm mon chân giò hầm măng khô phần 1
Cách làm mon chân giò hầm măng khô phần 1

Chúng ta đã hoàn thành xong cách làm món thịt chân giò hầm măng khô  siêu ngon, hãy cho vào bộ siêu tập thực đơn những món ngon chúc các bạn thành công với cách làm thịt chân giò hầm măng khô.

Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt chân giò hầm măng khô siêu ngon, thơm ngon khó cưỡng.
4 (80%) 5 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus