Hướng dẫn chi tiết cách nấu món lẩu cháo gà ác thuốc bắc cực ngon.

Các  bạn đã  bao giờ thưởng thức món lẩu cháo gà ác thuốc bắc bao giờ chưa? mình đã có cơ hội được ăn quả thật là rất ngon, món ăn ngon và cách làm lại rất đơn giản các bạn nhé! hôm nay nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ chi tiết tới các bạn cách nấu món lẩu cháo gà ác thuốc bắc cực ngon, cách làm đơn giản, cùng vào bếp ngay thôi nào.

Xem thêm:

lẩu cháo gà ác thuốc bắc
1: Nguyên liệu cho cách nấu món lẩu cháo gà ác thuốc bắc.

-Gà ác: 2 con

-Gạo tẻ: 200g, 1 nắm gạo nếp.

-Nấm kim châm, nấm hương tươi, nấm mỡ, nấm rơm, nấm đùi gà.

-Rau cải cúc, 1 gói thuốc bắc.

-Gia vị: mắm, hạt nêm, hành khô, hạt tiêu.

2: Cách nấu món lẩu cháo gà ác thuốc bắc.

Bước 1: Vo gạo, gạo xay vỡ ra để cháo sẽ nhanh nhừ và mềm hơn, sau đó đổ gạo vào nồi nấu cháo, bạn cho nhiều nước nhé! vì nước cháo mình còn làm nước lẩu nữa, đun nhỏ lửa, ninh đến khi cháo hơi sánh là được.

Bước 2: Gà làm sạch lông, rửa với nước muối loãng, sau đó cắt gà thành các miếng vừa ăn, ướp gia vị mắm, hạt tiêu, hạt nêm, phi thơm hành khô xào qua thịt gà cho đậm đà, sau đó thả vào nồi ninh cùng cháo, cho thêm chút ý dĩ và đun nhỏ lửa đến khi cháo nhừ, cho sâm, kỷ tử vào nồi cháo, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Rửa sạch nấm các loại, để ráo. Rau nhặt cậng, để ráo cắt khúc vừa ăn.

Bước 4: Bày các nguyên liệu ra bàn, đặt nồi lẩu ở giữa và cho các loại rau, loại nấm bên cạnh.

Món  lẩu cháo gà ác thuốc bắc rất ngon bởi sự kết hợp hài hòa của các gia vị, ngọt thơm của gà và gạo, đậm đà của gia vị, thanh mát của các loại rau, chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách nấu món lẩu cháo gà ác thuốc bắc.

 Từ khóa tìm kiếm bởi google: Lẩu cháo gà, Lẩu cháo gà ác, Lẩu cháo gà thuốc bắc, Món lẩu cháo gà, Nấu lẩu cháo gà, cách làm lẩu cháo gà.