Hướng dẫn chi tiết cách nén cà pháo ngon, giòn, không vị váng



Hướng dẫn chi tiết cách nén cà pháo ngon, giòn, không vị váng

Vào những ngày hè ăn những món canh như canh cua, canh mùng tơi, canh rau đay, canh rau muống luộc thì chẳng thể nào thiếu quả cà muối, cà giúp cho chúng ta ăn ngon cơm hơn, dễ ăn và ăn được nhiều cơm hơn, cùng tìm hiểu cách nén cà pháo ngon với nau.vn món ngon mỗi ngày nhé!

Xem thêm:

  • Su hào muối- món ăn dễ làm giòn ngon chống ngán cho bữa ăn.
  • Bật mí cách làm cơm sườn tuyệt ngon ăn là nhớ cả đời.
  • Công thức cho cách ướp gà nướng muối tuyệt ngon với cách làm đơn giản.
  • Canh củ sen sườn non thơm ngon lạ miệng cho những ngày nắng

cach-nen-ca-phao-ngon

1- Nguyên liệu cho cách nén cà pháo ngon.

-Cà pháo: 500g

-Riềng, tỏi, ớt, muối, đường, nước lọc, âu muối cà.



cách nén cà pháo ngon

2-Cách nén cà pháo ngon.

-Cà mua về phơi nắng khoảng 2 giờ cho cà héo đi cà ăn sẽ giòn và ngon  hơn, sau đó cắt bỏ phần cuống cà, rửa sạch và ngâm với nước cho pha chút muối.

cách nén cà pháo ngon

-Riềng cạo vỏ giã nát.

-Tỏi bóc vỏ giã nát

-Ớt bỏ hạt, cắt khúc.

cách nén cà pháo ngon

-Nước sôi để nguội khoảng 30 độ, sau đó hòa 1 lít nước với 1 thìa đường+ 3 thìa muối rồi lần lượt xếp cà vào âu, cho riềng, ớt, tỏi vào trộn đều, đè cái đĩa lên trên cùng và đặt vật nặng lên đậy nắp lại.

-Sau 3 ngày có thể lấy cà ra ăn được.

Sau khi đọc bài viết này bạn hãy tự làm cà pháo cho cả gia đình mình ăn vừa ngon vừa đảm bảo an toàn thực phẩm không phải mua ngoài hàng các bạn nhé!

Chúc các bạn thành công với cách nén cà pháo ngon.