Hướng dẫn cách tự làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện đơn giản rất tốt cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách tự làm tỏi đen tại nhà  bằng nồi cơm điện đơn giản rất tốt cho sức khỏe.

Tỏi đen đang là thực phẩm ” gây sốt” trong thời gian gần đây bởi công dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó và lợi ích của tỏi đen mang đến cho sức khỏe là rất lớn, mua tỏi đen ngoài thị trường rất đắt khoảng 1,6 tr/ 1 kg, nhiều mẹ đã truyền tai nhau cách tự làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện, chi phí rẻ chất lượng không kém mua ngoài hàng, hôm nay nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm tỏi đen ở nhà đơn giản dễ thực hiện nhé!

tỏi đen

1: Nguyên liệu làm tỏi đen:

-Tỏi tươi (Nên mua tỏi cô đơn là một nhất nhưng nếu không có bạn có thể mua ở tỏi tươi, chọn những củ to bản, tép đều nhau.)
-Bia
-Nồi cơm điện

2:  Cách tự làm tỏi đen tại nhà.

Bước 1: Bóc vỏ tỏi.

Tỏi bóc lớp vỏ bẩn bên ngoài, cắt cuống cho gọn.
tỏi đen

Bước 2: Ngâm tỏi với bia để tỏi ngấm men vi sinh.

-Cho tỏi vào một thau nhựa sạch, sau đó đổ bia lên, ngâm trong 30 phút để tỏi tươi ngấm men vi sinh của bia, nếu bạn làm 1 kg tỏi thì bạn cho 1 lon bia, trong 30 phút này cứ 5 phút bạn lại đảo tỏi một lần cho tỏi nhanh ngấm men vi sinh.
tỏi đen

Bước 3: Ủ tỏi.

-Trải một từ giấy bạc to ra, sau khi tỏi đã ngâm với bia bạn vớt ra và xếp tỏi vào trong giấy bạc, làm nhanh tay để tỏi không bị hỏng.
-Sau đó bọc giấy bạc xung quanh, bạn bọc thật kín đẻ tỏi sẽ lên men và ngon.
toi-den4

Bước 4: Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

-Cho giấy bạc đựng tỏi vào nồi cơm điện, ấn nút warm rồi giữ ấm trong vòng 2 tuần, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín xung quanh vung nồi cơm điện để nồi cơm giữ nhiệt tốt hơn, nếu nhà bạn dùng nồi điện tử thì không cần.
-Sau 10 ngày, khi thấy tỏi có màu nâu nhạt thì do bạn ủ nhanh hoặc nồi cơm không đủ nhiệt, bạn nên chọn nồi cơm điện tốt một chút những nồi cơm đã cũ thì không nên dùng.
Vào mùa hè thay vì việc cắm nồi cơm điện cả ngày, thì bạn ngay dưới cái nắng chói chang bạn có thể bê nồi cơm điện ra ngoài trời để phơi, lưu ý không mở nắp nồi cơm điện, nhiệt độ ngoài trời trên 30 độ sẽ đủ để men vi sinh hoạt động, sau đó ban tối lại mang nồi cơm điện vào cắm tiếp.
tỏi đen
– Thời gian ủ tỏi khoảng 14 ngày có thể thu hoạch được lúc đó vỏ ngoài tỏi đen khô cong, tép tỏi bên trong có màu đen, mềm dẻo, vị thơm ngon hấp dẫn., trong những ngày làm tỏi đen hàng ngày bạn có thể mở nồi cơm điện ra kiểm tra nhưng không quá 5 phút nhé1.
-Khi làm xong bạn bảo quản tỏi đen trong tủ lạnh để dùng dần, tỏi đen làm thành công là tỏi có mùa đen óng, nếm thấy tỏi có vị hơi chua hơi ngọt, không có mùi nồng.
Chúc các bạn thành công với cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện.
Từ khóa tìm kiếm:
cách làm tỏi đen tại nhà, cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện, cách làm tỏi đen bằng bia, cách làm tỏi đen lý sơn, cách làm tỏi đen và công dụng, cách làm tỏi đen ngâm bia, công dụng và cách làm tỏi đen, cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà, cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện, hướng dẫn cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện, cách làm tỏi đen dễ nhất, hướng dẫn cách làm tỏi đen tại nhà, cách làm tỏi đen đơn giản, cách làm tỏi đen hiệu quả, cách tự làm tỏi đen tại nhà

Hướng dẫn cách tự làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện đơn giản rất tốt cho sức khỏe.
5 (100%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus