Hướng dẫn chi tiết từng bước làm món gà hầm thuốc bắc tuyệt ngon.
Hướng dẫn chi tiết từng bước làm món gà hầm thuốc bắc tuyệt ngon.
Nội dung trong bài
- 1 Hướng dẫn chi tiết từng bước làm món gà hầm thuốc bắc tuyệt ngon.
- 1.1 1- Nguyên liệu làm món gà hầm thuốc bắc.
- 1.2 2- Cách làm gà hầm thuốc bắc.
- 1.2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà tần thuốc bắc.
- 1.2.2 Bước 2: Thực hiện làm món gà hầm thuốc bắc.
Món gà hầm thuốc bắc là món ăn được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, bởi là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho bà bầu, người mới ốm dậy, người thiếu dinh dưỡng. Hôm nay nau.vn sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món gà hầm thuốc bắc cực ngon, cách làm đơn giản, cùng thực hiện các bạn nhé!
Xem thêm:
- Mách nhỏ bí quyết làm món thịt gà xào sả ớt thơm ngon quyến rũ
- Cách làm món thịt gà xào hạt điều thơm bùi lạ miệng
- Mách bạn bí quyết làm món thịt gà nấu trái lê thơm ngon bổ dưỡng
- Mách nhỏ bạn bí quyết làm món thịt gà nướng sa tế ngon ơi là ngon
- Thơm ngon lạ miệng với món thịt gà kho măng tươi
1- Nguyên liệu làm món gà hầm thuốc bắc.
-Đùi gà: 4 cái
-Gia vị thuốc bắc: 1 gói
-Rau ngải cứu: 1 mớ
-Kỷ tử khô: 15g
-Gừng, nghệ tươi: 1/2 củ
-Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.
2- Cách làm gà hầm thuốc bắc.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà tần thuốc bắc.
-Gà mua về rửa sạch lại với nước muối loãng cho thật sạch, sau đó để ra cái bát, ướp gia vị muối, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm trong 1 tiếng để gà ngấm gia vị, món gà hầm thuốc bắc sẽ ngon hơn.
-Rau ngải cứu nhặt bỏ cậng già đi, rửa sạch.
-Gừng, nghệ cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ
-Bóc các vị thuốc bắc ra rửa sạch, nếu trong gói thuốc bắc có hạt í dĩ thì bạn nên bỏ đi vì hạt này hút nước sẽ làm mất đi độ ngon của món gà hầm.
Bước 2: Thực hiện làm món gà hầm thuốc bắc.
– Gà bạn nướng qua trên lửa, công đoạn này sẽ giúp gà da gà ăn dai hơn và khi hầm gà sẽ không bị rách và nát da, và giúp cho món gà hầm thuốc bắc ăn sẽ thơm hơn, ngon hơn.
– Cho gà và các gói gia vị thuốc bắc vào nồi hầm gà, sau đó chỏ ngải cứu, gừng, nghệ lên trên, cho thêm các gia vị vào.
– Dùng một nồi khác to hơn, to 1/2 lít nước vào nồi, sau đó cho nồi gà hầm cách thủy trong khoảng 1 giờ, sau 1 giờ bạn lấy đũa chọc vào miếng đùi gà, đũa có thể xuyên qua được là đùi gà đã nhừ, món ăn đã chín, bạn nêm lại gia vị và cho thức ăn ra bát, thưởng thức khi còn nóng, nếu nhà bạn có nồi áp suất thì bạn hầm gà trong 30 phút là gà sẽ chín nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm món gà hầm thuốc bắc.
Comment