Tự làm mứt quất cực ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm cho Tết này!
Tự làm mứt quất cực ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm cho Tết này!
Trong những ngày Tết, gia đình và bạn bè ngồi quây quần bên nhau, nhâm nhi đĩa mứt quất thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ? nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm mứt quất đơn giản lại rất ngon, món ăn ngày Tết.
Nguyên liệu làm mứt quất:
– Quất chín: 1kg
– Đường kính: 600g
– Muối.
Cách làm mứt quất:
Bước 1: Rửa sạch quất, ngâm với nước muối 2h, sau đó bạn vớt quất ra rổ để ráo nước:
Bước 2: Bạn dùng dao nhọn cứa dọc xung quanh quả quất, sau đó dùng tay ấn dẹt quả quất xuống, khi đó hạt bên trong sẽ chui ra ngoài.
Bước 3: Bạn cho quất vào một chiếc bát to, một lớp quất, 1 lớp đường. Sau đó rắc thêm một lớp đường nữa lên đỉnh rồi bạn dùng nilon bọc thực phẩm bọc kín bát quất lại. Bạn để trong khoảng 4 giờ hoặc là qua đêm, khi đó đường sẽ tan chảy thành nước và ngấm đều vào trong quất.
Bước 4: Sau đó bạn cho quất vào nồi lớn, thêm nước xâm xấp rồi đun nhỏ lửa đến khi bạn thấy quả quất trong suốt và đường dần keo lại thì tắt bếp. Bạn nhấc nồi quất xuống và để nguội. Khi quất đã nguội, bạn cho quất vào lọ thủy tinh ăn dần.
Chúng ta đã hoàn thành xong cách làm mứt quất, chúc các bạn thành công với cách làm mứt quất.
Diệu Linh(st)
Comment