Hướng dẫn làm món bánh thuẫn nướng thơm ngon bổ dưỡng

Với cái tên nghe hơi lạ nhưng nguyên liệu lại rất dễ tìm nhé.  Bánh thuẫn nướng rất mềm, lại khá bổ dưỡng, có thể dùng cho cả người già và trẻ nhỏ, chúng hội tụ đủ yếu tố cho một món bánh tuyệt vời. Hãy cùng học cách làm bánh thuẫn nướng để gia đình bạn thưởng thức nào.

banh-thuan-nuong

Nguyên liệu cho món bánh thuẫn nướng:

+ Bột năng: 500gr

+ Ống vani: 2 ống

+ Trứng vịt: 5 quả

+ Bột mì: 200gr

+ Đường: 200gr

+ Khuôn bánh thuẫn.

Cách làm món bánh thuẫn nướng:

Bước 1: Cách làm bột bánh thuẫn: Trộn đều bột mì và bột năng trong âu lớn, đập cả 5 quả trứng vào, dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng để đánh cho đều, thêm đường vào và đánh tiếp đến khi đường quyện vào với trứng và bột, dậy hương thơm và chuyển màu vàng nhạt là được.

Bước 2: Quét một lớp dầu ăn lên khuôn bánh thuẫn rồi đặt khuôn bánh lên bếp, đun nóng khuôn bằng bếp than hoặc bếp ga rồi dùng khăn sạch lau hết lớp dầu ăn với mới quét lên khuôn. Vì nếu mình dùng quá nhiều dầu bánh sẽ bị nhão nhé. Khi khuôn nóng bạn đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn và rắc vani lên trên rồi bắt đầu nướng bánh nào. Các bạn nướng trên bếp than thì khi nướng các bạn dùng than hồng cho lên trên nắp vung để bánh nở đều, nếu không có bếp than thì dùng bếp ga cũng được nhé. Tuy nhiên, nướng trên bếp than chỉ khoảng 5 phút còn bếp ga phải 10 phút mới chín bánh.

Bước 3: Bánh chín ta nhấc khuôn khỏi bếp, chờ nguội hẳn thì lấy bánh ra. Sau khi lấy bánh ra ta xếp lên nong tre và sấy bằng lửa nhỏ cho vàng giòn là được.

Dù là cách làm bánh thuẫn nướng hay hấp thì đều mềm, tuy nhiên bánh nướng sẽ giòn hơn và màu sắc cũng bắt mắt hơn một chút. Với cách làm này thì bánh có thể bảo quản trong hộp kín để dùng dần trong vài ngày. Chúc các bạn ngon miệng với bánh thuẫn nướng nhé!

Hướng dẫn làm món bánh thuẫn nướng thơm ngon bổ dưỡng
5 (100%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus