Cá hấp sả

Các thành viên trong gia đình bạn sẽ không thể cưỡng lại mùi thơm của cá quyện lẫn với mùi sả, ớt , gừng. Bạn không cần tìm kiếm một món ăn cuối tuần nữa, hãy làm ngay món cá hấp sả cho cả gia đình cùng thưởng thức nào.

cá hấp sả

Thơm lừng với món cá hấp sả ớt

Nguyên liệu cá hấp sả ớt:

Cá quả: 500g

Sả: 5,6 củ

Chanh, tỏi, ớt

Gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu, muối, thì là, gừng.

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cá quả sau khi mua về tiến hành đánh vảy, cắt làm 3 khúc. Rửa cá bằng nước muối pha loãng hoặc chà cá trực tiếp với chanh để bớt nhớt và tanh. Dùng dao khứa sâu vào miếng cá, khí khứa nên khứa theo đường chéo. Việc khứa này sẽ giúp cá nhanh thấm nguyên liệu và trông đẹp mắt hơn khi chín.

Sả, ớt: Đập dập, băm nhỏ sau đó cho vào một đĩa lớn.

Sau đó ướp cá và sả, ớt đã được băm nhỏ, cho thêm chút muối để ướp.

Bước 2: Hấp cá

Cho cá vào hấp. Lượng nước để hấp cá cần đủ để đảm bảo cá được chín đều. Đặt cá đã được ướp vào đĩa lớn rồi đặt vào nồi nước, hấp khoảng 15-20 phút. Kiểm tra thịt cá đã chín mềm từ trong ra ngoài là được.

Bước 3: Pha nướ c chấm

Nước chấm đóng góp vào hương vị của món ăn nhiều. Tùy vào khẩu vị của gia đình để pha nước chấm được chuẩn nhất.

cá hấp sả

Nước chấm cá hấp sả

Nước chấm cá thường mặn hơn các loại nước chấm khác như nem. Pha đường, chanh, nước mắm vừa ăn sau đó cho tỏi, ớt, gừng đã được băm nhỏ vào bát.

Xem thêm: Bí quyết cách pha nước chấm nem ngon không phải ai cũng biết.

Bước 4: Trang trí món ăn

Trang trí cá hấp sả đẹp bằng cách gắp cá vào đĩa, cho nhánh sả chẻ đôi, thì là và ớt tỉa hoa vào để cá thêm thơm và màu sắc hơn.

Chỉ với một chút thời gian tìm hiểu và thực hiện là bạn đã có ngay cho gia đình món cá hấp sả đầy thơm ngon và ngậy vị này rồi. Đảm bảo rằng món này sẽ rất tuyệt vời để tiếp khách cho gia đình của bạn đó. Cùng làm ngay nào, hao cơm lắm đó.

Từ khóa tìm kiếm:

Cách làm cá hấp sả

Cá hấp sả ớt

Nguồn: https://nau.vn/khong-the-bo-qua-mon-ca-hap-sa-ot-thom-cay-cho-ca-gia-dinh.html