Làm bánh bao chay vừa dễ vừa ngon

Làm bánh bao chay vừa dễ vừa ngon

Món bánh bao chay là món ăn tuyệt hảσ không chỉ dành cho người ăn chay. Nếu không tin bạn hãy trải nghiệm ngay nhé!

Nguyên liệu cho món bánh bao chay

Nội dung trong bài

  • 0.1 Nguyên liệu cho món bánh bao chay
 • 1
  • 1.1 Cách làm món bánh bao chay thơm ngon, đẹp mắt
  • 1.2 Bước 1
  • 1.3 Bước 2
  • 1.4 Bước 3
  • 1.5 Bước 4
  • 1.6 Bước 5

Món bánh bao chay để được đẹp mắt, ngon miệng không cần quá nhiều nguyên liệu. Điều quan trọng nhất là bước trộn nguyên liệu sao cho vừa đủ, đúng chuẩn.

– Bột mì: 200g

– Nước sôi để nguội khoảng 35 độ : 200 ml

– Đường kính trắng: 20g ( nếu bạn thích ăn ngọt có thể chuẩn bị nhiều đường hơn)

– Nho khô: 50g

– Men nở: 2g ( ½ thìa cà phê)

– Muối: ½ thìa cà phê

– Mang bọc thực phẩm, khuôn bánh với hình thù yêu thích

Với số lượng nguyên liệu trên đây bạn có thể làm được 4 chiếc bánh bao.

 

Làm bánh bao chay vừa dễ vừa ngon
Bạn có thể chọn các loại khuôn bánh khác nhau để món bánh bao chay có hình thu bắt mắt

Cách làm món bánh bao chay thơm ngon, đẹp mắt

Bước 1

Cho tất cả 20g đường kính trắng, muối vào bát nước ấm, rắc men nở để trong 10 phút và đợi cho đến khi men nở phồng trên mặt nước là có thể cho bột mì vào bát lớn trộn cùng.

Bước 2

Dùng đũa hoặc thìa khuấy quanh lòng bát tô cho đến khi thấy bột ngấm nước. Đeo găng tay nilon vào và dùng tay nhào bột cho đến khi thấy bột và nước ngấm đều vào nhau, nhìn thấy hỗn hợp bột trở nên mịn, bóng là được. Cách nhận biết bột sống là khi thấy bột bị vón cục, còn nguyên hạt bột trắng. Lúc này bạn nên nhào lại cho đến khi bột ngấm nước đều.

Bước 3

Lấy khuôn bánh ra và rải lớp màng bọc thực phẩm xuống dưới. Bạn nên cắt miếng nilon màng bọc thực phẩm rộng hơn bề mặt miệng của khuôn bánh nhé. Bước này quan trọng để bánh không bị dính vào khuôn, sau khi hấp có thể lấy bánh ra dễ dàng mà không ảnh hưởng đến hình dáng bánh.

Làm bánh bao chay vừa dễ vừa ngon
Món bánh bao chay muốn ngon khi nhào bột mì phải đủ mềm

Sau khi trải lớp màng bọc thực phẩm xuống đáy khuôn bánh, bạn hãy rắc vài hạt nho khô, bạn cũng có thể sắp xếp hạt nho khô thành hình thù nào đó mà bạn thích rồi đổ hỗn hợp bột mỳ vào khuôn đó. Nên đổ bột mỳ cách miệng khuôn 2cm nhé, để đến khi bánh nở không bị trào ra ngoài.

Bước 4

Che kín bột bằng 1 chiếc khăn bông nhúng nước ấm vắt hơi ráo rồi ủ toàn bộ khuôn bột vào chỗ ấm áp và kín gió. Có thể để trong thùng xốp, nồi cơm điện hay bọc trong khăn bông lớn, thậm chí theo cách dân dã là chùm kín chăn bông bên ngoài. Vì dùng ít men nở hơn so với công thức làm bánh bao cơ bản nên bạn có thể phải ủ lâu hơn 2 tiếng, cho tới khi nào bột nở gấp đôi hoặc gấp 3 là được. Rắc nho khô lên bề mặt bánh và cho bánh vào nồi hấp.

Làm bánh bao chay vừa dễ vừa ngon
Bánh bao chay hình trái tim cho người lãng mạn

Bước 5

Bánh hấp trong khoảng 20 phút thì vặn nhỏ lửa để 5 phút nữa là chín. Khi khuôn bánh nguội bạn úp ngược khay hoặc cầm miếng nilon màng bọc để lấy bánh ra. Sau khi bánh rời khỏi khuôn, bạn hãy gỡ lớp nilon ra và trình bày ra đĩa là có thể dùng được.

Món ngon mỗi ngày giới thiệu đến bạn cách làm món bao chay đơn giản bằng nho khô, ngoài ra bạn có thể áp dụng và sáng tạσ theo cách của riêng mình, ví dụ có thể thay đổi nho khô bằng nguyên liệu khác như vừng, lạc, dừa khô… hoặc biến đổi màu sắc bánh bao bằng các loại nước ép màu khi trộn bánh.

Đánh giá bài viết


Comment

 • facebook
 • youtube
 • gplus