Công thức cho món bánh bột lọc Huế dẻo thơm, chuẩn vị

Công thức cho món bánh bột lọc Huế dẻo thơm, chuẩn vị


Công thức cho món bánh bột lọc Huế dẻo thơm, chuẩn vị

Nội dung trong bài

  • 1 Công thức cho món bánh bột lọc Huế dẻo thơm, chuẩn vị
  • 2 Nguyên liệu cho món bánh bột lọc Huế
  • 3 Cách làm bánh bột lọc Huế
  • 4 Bước 1
  • 5 Bước 2
  • 6 Bước 3
  • 7 Bước 4
  • 8 Bước 5

Món bánh bột lọc nhân tôm thịt cực ngon, chấm cùng nước chấm chua ngọt pha rất chuẩn hẳn sẽ khiến người ăn phải gật gù khen ngợi khi đặt chân tới cố đô Huế và thưởng thức ẩm thực nơi đây. Không có dịp tới Huế, chúng ta cũng có thể tự làm món bánh bột lọc tại nhà tuyệt ngon với công thức sau đây nhé!

Bánh bột lọc ngon
Bánh bột lọc ngon

Nguyên liệu cho món bánh bột lọc Huế

  • Bột lọc 200g
  • Thịt ba chỉ 100g
  • Tôm tươi 100g
  • Mộc nhĩ 20g
  • Gia vị: muối, đường, hạt tiêu xay, dầu ăn
  • Hành lá

Cách làm bánh bột lọc Huế

Bước 1

Tôm, thịt rửa sạch, để ráo.

Tôm bỏ chân và đầu đuôi (giữ lại phần vỏ). Thịt lợn thái miếng nhỏ, dài khoảng 2-3 cm.

Đem tôm, thịt ướp cùng chút muối, đường, tiêu xay khoảng 10 phút cho ngấm.

Bánh bột lọc ngon
Bánh bột lọc ngon

Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, bỏ chân, thái sợi.

Bước 2

Bắc chảo lên bếp, chờ cho dầu nóng thì trút thịt vào đảo đều, xào cho săn rồi múc ra để cạnh

Tiếp tục cho tôm vào xào chín, thêm chút đường để vỏ tôm được giòn và tạo màu vàng đẹp mắt.

Khi tôm chín, cho thịt cùng mục nhĩ vào đảo cùng rồi tắt bếp.

Bước 3

Hòa bột lọc với nước, thêm chút dầu ăn và muối, khuấy đều.

Cho bột vào chảo chống dính đun trên bếp ở lửa nhỏ, khuấy nhanh tay cho đến khi bột đặc lại, tiếp tục khuấy thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp, đổ bột ra khỏi chảo.

Bánh bột lọc ngon
Bánh bột lọc ngon

Lưu ý các bạn phải nhanh tay thao tác ở bước này, nếu không bột sẽ trở nên trong, nặn bánh rất khó.

Bước 4

Bột chia thành từng phần nhỏ, dùng tay vo tròn rồi ấn dẹt, mỏng từng miếng bột.

Xếp tôm và thịt vào giữa miếng bột, sau đó gập đôi lại, gấp mép tạo hình bán nguyệt.

Cách làm bánh bột lọc
Cách làm bánh bột lọc

Bước 5

Hành lá thái nhỏ, đem xào chín trong chảo dầu.

Thả bánh vào luộc trong nồi nước sôi, chờ khi nào bánh nổi lên là khi bánh chín, sau đó vớt ra và thả ngay vào chảo dầu – hành đã xào sẵn, xóc đều lên để các miếng bánh không bị dính vào nhau.

Pha nước chấm chua ngọt cho ra bát, đặt bánh ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm bánh bột lọc
Cách làm bánh bột lọc

Món bánh bột lọc với lớp vỏ bên ngoài dai ngon, phần nhân bánh tôm thịt thơm ngọt hấp dẫn sẽ là món ăn rất tuyệt vời dành cho các bạn đấy. Cùng thử làm bánh bột lọc Huế và thưởng thức nhé!

Thu Ngà (st)

 

Đánh giá bài viết




Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus