Lẩu ghẹ măng chua – dinh dưỡng lý tưởng cho bà bầu

Ghẹ là một loại hải sản rất ngon và bổ dưỡng đặc biệt với bà bầu vì món này bổ sung nhiều vitamin đặc biệt là vitamin D nhé. Các bà bầu cũng có rất nhiều thời gian nữa nên món lẩu cũng là món được các bạn ý yêu thích lắm. Cùng vào bếp để cả nhà cùng thưởng thức món lẩu ghẹ măng chua nhé.

lau-ghẹ-mang-chua

Nguyên liệu cho món lẩu ghẹ măng chua:

+ 1 kg ghẹ

+ 500 gr mănh chua

+ 2 mớ cải cúc

+ 50 gr me

+ 800 gr bún

+ Hành lá, ngò gai, ngò om, tỏi, ớt (1/2 củ)

+ Gia vị: Hạt nêm, đường, dầu ăn, bột canh

Cách chế biến món lẩu ghẹ măng chua:

Bước 1: Với ghẹ các bạn rửa sạch, tách đôi và để để riêng mai, lấy chút gạch ở mai ghẹ ra nhé.

Cải cúc, hành lá, ngò gai, ngò om và ớt bạn nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Me bạn ngâm với nước sôi rồi lọc lấy phần nước bỏ hạt đi nhé.

Với măng bạn tước nhỏ, rửa sạch rồi cho vào luộc chừng 10 phút rồi vớt ra xả với nước sạch và để ráo.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho 1/2 tỏi vào phi thơm, nêm thêm chút bột canh và hạt nêm để măng thêm vừa vị.

Bắc 1 chảo khác lên bếp, làm nóng chút dầu rồi phi thơm nốt 1/2 tỏi cho gạch ghẹ vào xào thơm. Tiếp đến bạn đổ nước vào thêm nước me. Đun sôi rồi cho măng đã xào vào, tiếp đến là ghẹ. Sau cùng là hành lá, ngò gai, ngò om. Trong quá trình đun bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhé.

Đã xong món lẩu ghẹ rồi bạn dọn ra mâm và thưởng thức cùng gia đình thân yêu nhé. Lẩu ghẹ măng chua được chế biến rất đơn giản không tốn nhiều thời gian nhé. Các bạn hãy trổ tài để cả nhà cùng được thưởng thức một món ngon và đặc biệt này nhé. Chúc các bạn thành công!

Lẩu ghẹ măng chua – dinh dưỡng lý tưởng cho bà bầu
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus