Lẩu nấm chay thanh mát, bổ dưỡng cho cả nhà sum vầy cuối tuần!

Lẩu nấm chay thanh mát, bổ dưỡng cho cả nhà sum vầy cuối tuần!

Lẩu nấm chay dễ ăn, không ngấy, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người ăn kiêng, bị bệnh tiểu đường… Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách nấu lẩu nấm chay đơn giản mà rất ngon, cùng tham khảo nhé!

Lẩu nấm chay ngon.
Lẩu nấm chay ngon.

Nguyên liệu nấu lẩu nấm chay:

– Nước nấm gan bò vàng: 2 lít nước.

-Nấm đông cô:

– Đậu phụ: 3 tấm.

– Táo tàu, kỷ tử, đầu hành; nước tương, muối, tiêu.

– Rau cải, rau muống…

Nguyên liệu nấu lẩu.
Nguyên liệu nấu lẩu.

 

Cách nấu lẩu nấm chay:

Bước 1:  Cắt bỏ chân nấm hương, ngâm vào một lít nước lạnh, ngâm 30 phút rồi xả sạch. Sau đó, cho vào nước đá, ngâm khoảng 15 phút  để nấm giòn và trắng, vớt ra xả sạch. N. ếu sử dụng Hành rửa sạch, chỉ sử dụng đầu hành.

Cắt bỏ chân nấm hương.
Cắt bỏ chân nấm hương.

 

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho 700 ml nước lọc vào, cho một lượng vừa đủ kỷ tử, táo tàu, đầu hành, nấm hương vào. Khi nước thật nóng, bạn cho thêm hạt nêm nấm, một ít muối, tiêu và nước tương. Bạn để nồi sôi thêm 5-10 phút và thêm nước nấm gan bò để tăng hương vị của nấm.

Nấu nước dùng
Nấu nước dùng

 

Bước 3: Khi nồi nước dùng sôi, ta cho đậu, rau và thưởng thức!

Lẩu nấm chay ngon.
Lẩu nấm chay ngon.

Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu nấm chay.

 

 

 

Lẩu nấm chay thanh mát, bổ dưỡng cho cả nhà sum vầy cuối tuần!
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus