Mách bạn các làm lẩu riêu cua sườn sụn thơm ngon khó cưỡng!
Mách bạn các làm lẩu riêu cua sườn sụn thơm ngon khó cưỡng!
Nguyên liệu của món lẩu riêu cua sườn sụn:
Cách làm món lẩu riêu cua sườn sụn:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng.
Bước 2: Đậu phụ thái miếng vừa ăn, rán giòn.
Bước 3: Cua đồng xay nhuyễn, để riêng gạch cua. Thịt cua lọc kỹ, lấy nước. Cho chút muối vào nước cua đã lọc, đun sôi cho cua nổi lên, vớt ra bát.
– Cho dầu ăn đun nóng, hành khô thái nhỏ cho vào phi thơm. Thả gạch cua vào đun một chút rồi bắc chảo ra.
Bước 4: Sườn sụn rửa sạch. Luộc sơ sườn cho hết chất bẩn rồi rửa lại cho sạch.
– Ướp sườn cùng gia vị, xào qua rồi đổ ngập nước. Đun cho đến khi sườn sụn chín mềm.
Bước 5: Cà chua bổ cau, hành thái nhỏ, hành củ chẻ làm đôi để cho vào nước lọc cua, làm nước dùng.
– Rau sống rửa sạch, ăn kèm với lẩu.
Bước 6: Bắc nồi nước dùng cua lên bếp từ, cho thêm chút dấm bỗng, gia vị cho vừa ăn. Đun sôi nước cua và cho gạch cua vào, thả sườn non đã đun mềm vào, thêm chả cá, đậu đã rán vào và cùng thưởng thức, chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu riêu cua sườn sụn cực ngon.
Diệu Linh(ST)
Comment