Mách bạn bí quyết làm món thịt gà nấu trái lê thơm ngon bổ dưỡng

Vừa thơm ngon, đẹp mắt lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng từ thịt gà và các loại rau củ khác với  thì món thịt gà nấu trái lê là sự lựa chọn cho bữa cơm ngày cuối tuần khá thú vị nhé. Cùng vào bếp làm món thịt gà nấu trái lê nào.

thit-ga -nau-trai-le

Nguyên liệu cho món thịt gà nấu trái lê:

  • Đùi gà: 4 cái
  • Lê vàng tươi: 2 trái
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Cà rốt: 100g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Bánh mì: 4 ổ
  • Lá dứa: 2 cọng
  • Hành boaro: 1 cây
  • Hành tím băm, ớt, ngò rí, hành lá
  • Bột bắp, dầu ăn, tiêu, nước tương, muối, hạt nêm.

Cách chế biến món thịt gà nấu trái lê:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp với 1 thìa cafe hành tím băm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe hạt  tiêu và 1 thìa cafe nước tương, 1/2 thìa muối để 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 2: Lê các bạn gọt vỏ và cắt miếng vuông chừng 2cm. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch tỉa hoa cắt khoanh dày chừng 1cm. Hành boaro rửa sạch cắt xéo. Hành tây rửa sạch băm nhỏ. Pha 1 muỗng bột bắp với 1/2 bát nước.

Bước 3:  Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành tây, cho gà và hành boaro vào xào săn sau đó chúng ta thêm nước dừa vào nồi đun sôi, cho tiếp cà rốt và lá dứa vào các bạn nhớ vớt bọt bẩn cho nước ngon nhé.Tiếp đến các bạn cho lê vào nấu, lê vừa trong thì vớt bỏ lá dứa da cho nước bột bắp vào nồi để nước sánh vừa và tắt bếp

Hoàn thành món ăn các bạn múc thịt gà nấu trái lê  ra đĩa ăn kèm với bánh mỳ lúc nóng thì thật là tuyệt. Mùi thơm thanh mát nhẹ nhàng của nước dừa quyện lẫn các hương vị có trong món ăn làm cho món thịt gà nấu trái lê càng thêm hấp dẫn. Món này cũng rất tốt cho các mẹ bầu nhé. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon cùng gia đình.

 

Mách bạn bí quyết làm món thịt gà nấu trái lê thơm ngon bổ dưỡng
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus