Mách bạn cách làm mắm tép siêu ngon ăn là mê.

Mắm tép là món ăn được nhiều người yêu thích, bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn của nó, mắm tép có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như mắm tép chưng thịt, hoặc có thể làm nước chắm để chấm thịt, chấm rau cũng rất là ngon, cách làm mắm tép lại không hề khó chút nào với cách làm mà nau.vn giới thiệu dưới đây, các bạn cùng thực hiện để có những món ăn ngon mỗi ngày nhé!

Cách làm mắm tép

Xem thêm: 

1- Nguyên liệu để thực hiện cách làm mắm tép.

-Tép: 1 kg, khi mua bạn nên chọn mua loại tép rui còn tươi, nhảy tanh tách, chọn con nhỏ và mềm.

-Gạo: 0.5 kg

-Rượu trắng, 100g muối

-Lọ đất,  lọ sành hoặc lọ thủy tinh.

2- Cách làm mắm tép:

Bước 1: Làm sạch tép.

Tép mua về nhặt sạch và rửa sạch, để mắm tép được ngon bạn rửa qua tép với rượu trắng pha loãng và để ráo ( pha loãng rượu trắng với nước đun sôi để nguội)

Cách làm mắm tép
Bước 2: Làm thính.

Gạo rang vàng, để nguội, xay nhỏ để vào một cái bát.

Cách làm mắm tép

Bước 3: Cách làm mắm tép.

Lọ rửa sạch, cháng qua nước nóng và lau khô. Sau đó đổ một lớp mắm tép vào lọ rồi đổ một lớp muối lên tiếp theo là một lớp thính, cứ tiếp tục làm lần lượt như vậy cho đến khi hết tép thì thôi.

Sau đó đậy kín lọ, trời nắng thì bạn mang ra phơi ngoài nắng còn nếu trời mưa thì bạn để gần bếp lửa, lúc nào cũng để mắm vào nơi ấm, trong quá trình mắm tép được bạn không nên mở mắm ra xem quá nhiều lần không mắm sẽ bị hỏng, nếu bạn muốn quan sát mắm của mình được hay chưa thường xuyên thì có thể mua bình thủy tinh để dễ quan sát.

Cách làm mắm tép

Hai tuần sau mắm có thể ăn được, mắm ngon là mắm có màu hồng đỏ, mùi thơm, khi đó bạn cho mắm vào tủ lạnh dùng dần, bạn có thể làm nhiều món ăn từ mắm tép như chưng thịt ăn với cơm, chưng mắm tép với hành mỡ để chấm thịt luộc, và có thể chấm rau cũng rất là ngon và đưa cơm nhất là vào những ngày trời lạnh.

Cách làm mắm tép

Trên đây, nau.vn đã giới thiệu tới các bạn cách làm mắm tép đơn giản, dễ thực hiện rất thơm ngon, dậy mùi, cuối tuần này có thời gian các bạn hãy mua ngay về làm để cả gia đình mình được ăn món mắm tép ngon, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm các bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!