Mách bạn cách làm món thịt bò xào lá lốt đơn giản mà ngon cơm

Thịt bò là nguyên liệu phổ biến được các bà nội trợ tin dùng vì thịt bò có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Còn lá lốt là một loại rau được coi như gia vị đi kèm lại có rất nhiều công dụng trong việc phòng và chữa bệnh. Khi kết hợp giữa thịt bò và lá lốt thì món ăn của chúng ta rất ngon mà bổ dưỡng nữa. Hãy cùng vào bếp hôm nay với mónthịt bò xào lá lốt nhé.

thit-bo-xao-la-lot

Nguyên liệu cho món thịt bò xào lá lốt:

– Thịt bò: 200 gr

– Lá lốt: 10 lá

– Hành tây: ½ củ

– Sả: 3 củ

– Hành hoa, mùi: 1 ít

– Tỏi, hành khô, gừng

– Ớt sừng cắt sợi

– Lạc rang giã nhỏ

– Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính

Cách chế biến món thịt bò xào lá lốt:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo. Bạn thái thịt bò thành những miếng to mỏng. Đem ướp với 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà ri, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hành tỏi băm để trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Lá lốt các bạn rửa sạch rồi thái sợi nhỏ dài, hành tây các bạn bổ múi cau, sả rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ. Tỏi, hành khô, gừng bỏ vỏ rửa sạch băm nhỏ. Hành hoa, mùi bỏ rễ rửa sạch rồi cắt khúc ngắn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo với một chút dầu rồi bạn cho tỏi, hành, sả vào phi thơm, sau đó bạn cho thịt bò vào xào với lửa lớn cho thịt bò săn lại. Tiếp tục cho lá lốt vào, hành hoa đảo đều tay, rắc lạc rang vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

==> Múc thịt bò ra đĩa và trang trí với ớt sừng, rau mùi và dọn lên mâm cơm thôi, thật quá đơn giản phải không nào, chỉ mất chừng 20 phút thôi là bạn đã có món thịt bò xào lá lốt thơm ngon cho bữa cơm ngày đầu tuần rồi nhé. Chúc các bạn ngon miệng cùng thịt bò xào lá lốt.

Mách bạn cách làm món thịt bò xào lá lốt đơn giản mà ngon cơm
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus