Mách bạn cách làm mứt khoai lang dẻo siêu ngon, siêu dễ làm đón Tết!

Mách bạn cách làm mứt khoai lang dẻo siêu ngon, siêu dễ làm đón Tết!

Mứt khoai lang dẻo có vị dẻo dẻo, ngọt vừa nên không bị ngán, cách làm đơn giản giá thành lại cực rẻ. Bạn hãy thử làm mứt khoai lang dẻo cho gia đình thưởng thức Tết này nhé! Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới bạn cách làm mứt khoai lang dẻo ngon, cách làm đơn giản, món ăn ngày Tết.

Các bạn có thể tham khảo cách làm các loại Mứt dưới đây:

Cách làm mứt xoài siêu ngon chiêu đãi bạn bè và người thân Tết này!

– Mứt cóc chua cay ngon ngon cho Tết này!

Tự làm mứt cà rốt siêu ngon đãi khách Tết này!

– Cách làm mứt đậu trắng thơm bùi đón Tết!

Hướng dẫn cách làm mứt gừng siêu ngon cho Tết này!

– Cách làm Mứt bí đao siêu ngon cho gia đình thưởng thức trong dịp Tết.

– Tự làm mứt sữa dừa đơn giản thơm ngon cho gia đình thưởng thức dịp Tết

– Mách bạn cách làm mứt vỏ bưởi lạ miệng trong Tết này!

Mứt khoai lang  dẻo siêu ngon
Mứt khoai lang dẻo siêu ngon

 

Nguyên liêu làm mứt khoai lang dẻo:

– 3 củ khoai lang to
– 150g đường
– 10g vôi tôi
– 1 thìa cà phê muối.

Cách làm mứt khoai lang dẻo:

Bước 1:  Khoai lang gọt vỏ sạch, ngâm khoai lang vào nước lạnh có pha 1 thìa cà phê muối để khoai không bị thâm.

– Cắt khoai lang thành từng lát mỏng vừa ăn, cắt xong củ khoai nào, bạn nhớ ngâm khoai đã cắt vào nước lạnh có pha muối.

Cắt khoai lát nhỏ vừa ăn.
Cắt khoai lát nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Vôi tôi hòa với khoảng 2 lít nước lạnh,  để 30p rồi lọc lấy phần nước vôi trắng bên trên, bỏ bớt cặn vôi.

– Ngâm khoai lang vào nước vôi khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ, đến khi miếng khoai cứng. Bạn nhớ không nên ngâm khoai lâu vì sẽ làm khoai bị cứng nhiều.

Rửa sạch khoai dưới vòi nước lạnh, đổ khoai ra rổ cho ráo nước.

Ngâm khoai với nước vôi tôi.
Ngâm khoai với nước vôi tôi.

 

Bước 3: Đổ khoai vào nồi, đổ từ từ đường vào khoai , ngâm cho đường ra nước, ngâm từ 3 đến 4 giờ đồng hồ. Thỉnh thoảng lắc đều nồi khoai để khoai thấm đường.

Ướp đường vào khoai.
Ướp đường vào khoai.

 

Bước 4:  Đường tan, bạn đổ khoai vào chảo, đun lửa thật nhỏ nồi khoai,  thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để thấm đường hai mặt khoai.

Đến khi đường cạn bớt nước, và đường từ từ khô bám vào miếng khoai.Tiếp tục đảo đều đến khi đường khô.

Đun đến khi đường cô lại.
Đun đến khi đường cô lại.

 

Bước 5: Xếp từng miếng khoai ra rổ nhôm, để nơi thoáng, mứt từ từ khô lại hẳn, bạn cất vào lọ dùng dần.

Để ra rổ cho ráo cất đi dùng dần.
Để ra rổ cho ráo cất đi dùng dần.

 

Chỉ với những bước đơn giản như trên chúng ta đã có mứt khoai lang dẻo siêu ngon thưởng thức rồi! Chúc các bạn thành công với cách làm mứt khoai lang dẻo!

Mứt khoai lang  dẻo siêu ngon
Mứt khoai lang dẻo siêu ngon

 

Diệu Linh(st)

 

Mách bạn cách làm mứt khoai lang dẻo siêu ngon, siêu dễ làm đón Tết!
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus