Mách bạn cách làm mứt vỏ bưởi lạ miệng trong Tết này!

Mách bạn cách làm mứt vỏ bưởi lạ miệng trong Tết này!

Sắp đến Tết rồi, cùng vào bếp trổ tài khéo tay của mình khi làm mứt Tết cho gia đình và bạn bè thưởng thức nhé! nau.vn món ngon mỗi ngày  sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm mứt vỏ bưởi ngon, chữa ho rất tốt, món ăn ngày Tết.

 

Mứt vỏ bưởi ngon
Mứt vỏ bưởi ngon

 

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi: 

– Vỏ của 2-3 quả bưởi
– 1 viên phèn chua nhỏ
– Muối, đường.

Cách làm mứt vỏ bưởi: 

Bước 1: Vỏ bưởi rửa sạch, cắt sợi.

– Cho vỏ bưởi vào âu nước muối được pha thật mặn, ngâm khoảng 4-5 tiếng.

– Sau đó xả lại nhiều lần nước để không còn mặn.

Ngâm vỏ bưởi với nước muối.
Ngâm vỏ bưởi với nước muối.

 

Bước 2:  Đun nước sôi cho thêm phèn chua vào đun cùng đến khi phèn chua tan thì cho vỏ bưởi vào, đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật ráo.

– Bạn ăn thử nếu phần vỏ còn vị đắng nhiều thì bạn đun nước muối loãng cho vỏ bưởi vào đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật sạch, đến khi thấy vỏ chỉ còn vị cay nhẹ thì vớt ra rổ, vắt ráo.

Đun với nước phèn chua
Đun với nước phèn chua

 

Bước 3: Bưởi sau khi vắt ráo, thêm đường vào, cho đường tùy theo khẩu vị, trộn đều để khoảng từ 5 đến 6 tiếng.

Ướp đường với vỏ bưởi.
Ướp đường với vỏ bưởi.

 

Bước 4: Cho bưởi vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Đun đến khi đường tan
Đun đến khi đường tan

 

Bước 5:  Để nguội xếp ra vỉ khoảng 1 ngày, sau đó cất vào lọ dùng dần.

Chúng ta đã hoàn thành cách làm mứt vỏ bưởi đơn giản mà rất ngon, chúc các bạn thành công với cách làm mứt vỏ bưởi!

Mứt vỏ bưởi ngon
Mứt vỏ bưởi ngon

Diệu Linh(St)

Mách bạn cách làm mứt vỏ bưởi lạ miệng trong Tết này!
5 (100%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus