Mách bạn cách nấu canh bí đỏ tôm tươi thơm ngon khó cưỡng.
Bạn đã bao giờ nấu món canh bí đỏ tôm tươi trong bữa cơm gia đình chưa? nếu chưa thì hãy bổ xung ngay trong thực đơn của gia đình mình các bạn nhé! Bởi vì món này rất ngon, bổ dưỡng, sự kết hợp hài hòa giữa bí đỏ và tôm tạo nên món canh có hương vị rất ngon, tham khảo cách nấu món canh bí đỏ tôm tươi cùng nau.vn món ngon mỗi ngày các bạn nhé!
Nguyên liệu nấu bí đỏ tôm tươi:
– 1 trái bí đỏ loại nhỏ
– 200g tôm tươi.
– Rau ngổ, hành lá, hạt nêm, đường, muối.
Cách nấu canh bí đỏ tôm tươi:
Bước 1: Bí ngô gọt sạch vỏ, thái miếng vuông.
– Rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Tôm lột vỏ, rửa sạch, rút chỉ lưng, sau đó cho vào cối giã dập với đầu hành, hạt nêm, đường.
Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng, sau đó cho tôm vào xào chín, tiếp tục cho bí ngô vào xào xơ qua, đảo đều tay.
Bước 4: Đổ nước đã đun sôi vào ngập mặt bí đỏ. Đun đến khi bí đỏ chín mềm, nêm lại gia vị vừa ăn, thêm rau ngổ lên trên.
– Đơm ra bát to, ăn cùng với cơm:
Chỉ với các bước vô cùng đơn giản như trên chúng ta đã có món canh bí đỏ tôm tươi để cả gia đình mình thưởng thức rồi, chúc các bạn thành công với cách nấu canh bí đỏ tôm tươi ngon.
Diệu Linh(st)