Măng tây luộc ngọt mát xua tan cái nóng mùa hè

Ngày hè oi bức này chỉ có món canh là dễ ăn nhất và trong các món canh thì món luộc lúc nào cũng giữ vị trí đầu vì tính mát của món luộc được nhiều gia đình ưa chuộng. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn món măng tây luộc đơn giản ngon ngọt và bổ dưỡng nữa nhé.

mang-tay-luoc

1.  Măng tây luộc rưới sốt bơ

Chuẩn bị nguyên liệu

– Măng tây

– Bơ

Cách luộc măng tây:

Bước 1: Các bạn bỏ phần gốc già, phần non các bạn dùng dao bào lên gần đến ngọn thì dừng  lại vì phần ngọn rất non không cần phải bào nhé. Tiếp đến  bạn đem rửa sạch, rồi cho vào nồi, đổ chút nước, không nhất thiết là cần đổ ngập nhé. Đun với lửa to, luộc chín măng tây và vớt rau ra đĩa.

Bước 2: Với bơ bạn đun chảy bơ trên chảo nóng cho đến khi bơ chuyển sang màu vàng nâu rồi rưới vào măng tây. Vậy là món măng tây luộc rưới sốt bơ của chúng ta đã hoàn thành rồi.

2. Măng tây luộc chấm sốt mù tạt:

Nguyên liệu:

– Măng tây
– 1 lòng đỏ trứng
– 4 thìa canh mù tạt
– 4 nhánh tỏi tăm
– 1 muỗng nước cốt chanh
– 1 cafe vỏ chanh bào
– Dầu oliu

Cách chế biến: 

Bước 1: Sơ chế và cách luộc như trên bạn nhé

Bước 2: Chuẩn bị món nước chấm mù tạt: Cho lòng đỏ trứng, mù tạt, tỏi băm, nước cốt chanh, 1 chút dầu oliu cộng vỏ chanh bào vào 1 chiếc bát nhỏ, khuấy đều hỗn hợp này lên rồi cho ra bát khi ăn thì chấm nước chấm mù tạt này rất ngon nhé nhưng phù hợp với những bạn ăn được cay thôi nhé.

3. Măng tây luộc ăn kèm với trứng ốp

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

– Măng tây
– Bơ
– 4 lát thịt nguội
– 2 quả trứng

Cách chế biến:

Bước 1: Các bạn sơ chế và luộc măng như trên nhé

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 2 thìa canh bơ rồi cho 4 miếng thịt vào áp chảo chừng hơn 1 phút mỗi mặt thịt rồi cho thịt ra đĩa luộc măng tây.

Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp, cho 1 chút bơ vào đến khi bơ tan thì  bạn cho từng quả trứng vào và ốp cho đến khi lòng trắng trứng đông lại, còn phần lòng đỏ để vẫn còn lòng đào món ăn sẽ ngon hơn. Cho món ăn ra đĩa và cùng thưởng thức thôi nào.

Với 3 cách chế biến nước chấm đơn giản với măng tây luộc thì các bạn sẽ giúp gia đình có thêm nhiều bữa cơm thật là ngon miệng!

Măng tây luộc ngọt mát xua tan cái nóng mùa hè
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus