Ngán cơm đổi bữa với bánh đa cua trộn

Bánh đa cua trộn là một món ngon nổi tiếng mà dinh dưỡng trong cua rất tốt cho sức khỏe nhé. Hãy học cách làm bánh đa cua trộn ngay hôm nay để đổi bữa cơm đã ngán trong những ngày hè nóng bức này nhé.

banh-da-cua-tron

Nguyên liệu cho món bánh đa cua trộn:

– 150 gr bánh đa đỏ

– 300 gr cua đồng

– 1 bó rau muống

– 1 mớ rau rút

– 100 grgiá đỗ

– 2 quả cà chua

– 2 bìa đậu phụ

– 100 gr chả cá loại ngon

– 200 gr giò lụa (hoặc giò tai, giò lụa que)

– 50 gr hành khô phi vàng

– 50 gr đậu phộng rang vàng, giã sơ

– Nước cốt hai quả chanh.

– Gia vị: Nước mắm, nước tương, bột ngọt, hạt nêm, muối, sa tế

Cách làm bánh đa cua trộn.

Bước 1: Cua mua về các bạn đem ngâm cua khoảng 2-3 tiếng để cua nhả hết chất bẩn ra nhé, nhẹ nhàng tách lấy phần thân cua xay nhuyễn (hoặc giã nhuyễn) cùng vài hạt muối. Cho từng chút nước một vào phần cua xay bóp nhẹ, sau đó chờ thịt cua nổi lên thì lọc lấy phần nước bên trên, bạn trút nước lọc cua vào nồi. Phần mai cua các bạn lấy gạch ra 1 bát riêng.

Bước 2: Cho nồi nước gạch cua lên bếp, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay khoảng 2-3 phút để gạch cua không bị đóng bánh dưới đáy nồi. Sau đó bạn đậy nắp lại, chờ gạch cua đóng bánh nổi lên thì bạn vớt gạch cua ra bát để gạch cua không bị vỡ nát, mất thơm ngon nhé!  Riêng phần nước dùng cua còn lại, bạn thêm vào nồi cà chua và nêm gia vị vừa ăn để làm nước dùng ăn kèm bánh đa trộn nhé, vì mùa nóng mà không có canh thì rất khó ăn đấy.

Bước 3: Rau muống nhặt bỏ phần cọng già, bỏ bớt lá, rửa sạch, để ráo. Rau rút nhặt lấy phần cọng non, rửa sạch. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Rau muống và rau rút các bạn luộc chín tới rồi vớt rau ra bất có vài viên đá để rau giữ màu xanh và giòn nhé.

Đậu phụ, chả cá cắt miếng nhỏ vừa ăn và chiên vàng. Giò lụa thái miếng vừa ăn.

Bước 4: Hòa tan 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe đường với một chút nước lọc. Sau đó bạn nêm thêm vào hỗn hợp nước 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước cốt chanh, khuấy đều tay ta đã được phần nước trộn bánh đa

Bánh đa đỏ các bạn ngâm chừng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước, trần qua cho bánh đa mềm rồi vớt ra bát. Xếp chả cá, giò lụa, gạch cua, đậu phụ chiên vào tô, tiếp theo là rau muống, rau rút, giá đỗ. và cuối cùng bạn rắc chút hành phi, một ít đậu phộng rang, 1 chút sa tế và rưới nước trộn bánh đa lên là hoàn thành.

Không quá khó với món bánh đa cua trộn phải không nào. Bây giờ thì cùng gia đình thưởng thức vị ngon ngọt thanh mát của bánh đa cua trộn nhé. Khi ăn bạn nên múc kèm một bát nước dùng cua mà chúng ta đã làm để ăn kèm cho món ăn thêm ngon hơn nhé. Chúc bạn thành công!

Ngán cơm đổi bữa với bánh đa cua trộn
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus