Mát trời làm món khổ qua tây xào thịt bò

Khổ qua hay còn được gọi là mướp ngọt. Khổ qua có thế chế biến thành nhiều món ăn như luộc, xào. Hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn món khổ qua tây xào thịt bò thơm ngon bổ dưỡng lại dịu mát nữa. Sự kết hợp giữa vị ngọt giòn của khổ qua và vị dai dai đậm đà  của thịt bò sẽ làm món ăn của bạn hấp dẫn lắm. Cùng chuẩn bị nguyên liệu để vào bếp thôi.

Kho-qua-tay-xao-thit-bo

Nguyên liệu làm món khổ qua tâyxào thịt bò:

– 300gr khổ qua tây tươi

– 150 gr thịt thăn bò

– Hành lá, ngò gai, 1 trái ớt tươi, 1 củ tỏi

– Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu

Cách chế biến món khổ qua tây xào thịt bò:

Bước 1: Rửa sạch thịt bò sau đó thái thành từng miếng mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập dập, bằm nhỏ. Hành lá, ngò gai rửa sạch, cắt ngắn. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, cắt lát. Bạn ướp thịt bò với 1 thìa cafe tỏi băm, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu.

Khổ qua tây bạn rửa sạch gọt vỏ bỏ ruột và thái xéo dày chừng 1cm

Bước 2: Đun nóng dầu cho tỏi vào phi thơm tiếp đó bạn cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn  rồi chút ra đĩa.

Vẫn chảo đó bạn cho khổ qua tây vào xào nêm thêm 1 chút hạt nêm cho đậm đà. Sau đó bạn cho thịt bò vừa xào xơ vào đảo cùng khổ qua tây khoảng 5 phút rồi thêm hành lá, gò gai, ớt cắt lát vào đảo nhanh tay, tắt bếp. Trút món ăn ra đĩa rồi rắc thêm 1 chút  hạt tiêu cho món ăn thơm hơn nhé.

Vậy là chỉ với 2 bước thôi bạn đã có 1 món ăn thật ngon và hấp dẫn dành cho cả nhà rồi. Khổ qua tây xào thịt bò với vị ngon giòn của khổ qua tây cùng với vị đậm đà của thịt bò sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn rất thích thú đấy. Hãy vào bếp cùng chúng tôi để có được những món ngon chiêu đãi gia đình thân yêu của mình nhé các ban. Chúc các bạn thành công!

Mát trời làm món khổ qua tây xào thịt bò
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus