Mì trộn sốt cay cay thơm ngon cho bữa sáng

Mì là một món ăn bữa sáng cho nhiều gia đình nhưng chỉ với một chút biến tấu thì mì trộn sốt cay sẽ đỡ ngán hơn cho món mì quen thuộc nhà bạn đấy, hãy thử vào bếp cùng chúng tôi nào.

Mi-tron-sot

Nguyên liệu làm món mì trộn sốt:

+ 200gr mì khô

+ 1 quả ớt chuông, 1 củ hành tây, 1 quả dưa chuột

+ 200gr thịt gà nạc

+ 1 củ gừng, 2 tép tỏi, hành lá

+ Vừng rang vàng, 100gr bơ lạc

+ Gia vị: dầu ăn mật ong, ớt bột, giấm, tiêu, xì dầu

Cách chế biến món mì trộn sốt:

Bước 1: Thịt ga rửa sạch thái thành miếng nhỏ rồi xào chín với dầu mè và tiêu, bạn nêm nếm gia vị vừa miệng nhé.

Bước 2: Bạn mang mì luộc chín, để sợi mì dai không bị nát thì sau khi luộc xong bạn trần qua nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước

Bước 3: Ớt chuông, dưa chuột rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn.Hành tây bóc vỏ, rửa sạch cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng rửa sạch, bằm nhỏ.Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

Bước 4: Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, bạn cho ớt chuông vào đảo nhanh, tiếp đến là hành tây. Bạn xào cho tới khi nguyên liệu dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 5: Muốn làm nước sốt ngon bạn cho:  100 gam bơ lạc, 60 ml xì dầu, 80 ml nước ấm, 2 muỗng canh mật ong, 1 thìa cafe ớt bột, 1 muỗng canh dầu vừng, 1 thìa cafe tiêu cùng gừng, tỏi bằm vào tô và trộn đều tay nguyên liệu.

Bước 6: Bạn trộn đều mì với dưa chuột, ớt chuông, hành tây, thịt gà và nước sốt với nhau. Và mòn mì trộn sốt cay đã hoàn tành rồi đấy bạn. Thưởng thức ngay với gia đình thôi nào.

Mì trộn sốt là món ngon lạ cho bữa sáng thêm hoàn hảo. Vị cay cay lạ miệng của nước sốt, vị ngọt tươi từ thịt gà, rau củ quyện vào từng sợi mì dai, cùng màu sắc hài hòa sẽ hấp dẫn vị giác của cả gia đình bạn ngày từ cái nhìn đầu tiên. Nhanh tay vào bếp để gia đình bạn được thưởng thức món mì ngon lạ này nhé.

Mì trộn sốt cay cay thơm ngon cho bữa sáng
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus