Miến tôm – cho bữa ăn sáng cuối tuần thêm mát mẻ

Gia đình bạn thường ăn sáng ở ngoài hàng hay ở nhà vậy? Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu món miến tôm rất dễ dàng chế biến ở nhà mà đơn giản và ngon lắm các bạn nhé. Món miến tôm này ăn ngọt và rất thơm, nấu lại nhanh. Vị ngọt từ tôm và thịt, vị thơm từ các loại rau gia vị, khi ăn thịt và tôm đều chín săn, thêm vào nữa là cảm giác giòn tươi của giá đỗ. Nhanh tay vào bếp để có món ngon mới lạ cho gia đình thưởng thức nào.

mien-tom

Nguyên liệu chuẩn bị cho món miến tôm:

+ Miến 200gr

+ Tôm tươi 200gr

+ Thịt nạc 100gr

+ 2 củ cải trắng

+ Giá đỗ, rau thơm

+ Hành khô, gừng

+ Gia vị: Chanh, tỏi, ớt, mắm, muối, hạt nêm, tiêu

Cách chế biến món miến tôm:

Bước 1: Tôm rửa sạch bóc vỏ bỏ đầu và bỏ phần chỉ đen. Thịt nạc rửa sạch thái miếng vừa ăn. Cho thịt và tôm vào tô ướp với hạt tiêu, mắm, hạt nêm khoảng 15′ cho ngấm gia vị.

Bước 2: Miến ngâm cho mềm rồi rửa lại bằng nước sạch. Bạn không nên trần miến qua nước nóng vì như vậy khi nấu miến sẽ nở ăn sẽ không ngon nhé.

Giá đỗ bạn trần qua nước nóng cho bớt tanh. Củ cải trắng gọt vỏ thái miếng vừa ăn. Rau thơm nhặt sạch rồi rửa sạch với nước sau đó đem thái nhỏ. Hành khô và gừng rửa sạch băm nhỏ.

Bước 3: Ninh củ cải với 500ml nước trong khoảng 30′ cho nước ngọt. Đặt chảo lêm bếp cho dầu vào đun nóng và phi hành, gừng cho thơm tiếp đến đổ thịt và tôm đã ướp vào xào chín tới rồi đổ ra tô.

Bước 4: Nhúng miến vào nồi canh ninh củ cải cho miến chín mềm vớt ra tô rồi cho tôm, thịt, giá đỗ và rau thơm vào tô chan nước dùng lên trên và thưởng thức. Bạn có thể cho thêm vài lát ớt vắt 1 chút chanh vào tô cho món ăn có hương vị hấp dẫn hơn nhé.

Món miến tôm cần ăn ngay khi nấu xong thì miến sẽ không bị nở quá. Vừa ăn vừa suýt xoa mới ngon làm sao. Thưởng thức món miến tôm xong chắc gia đình bạn sẽ không muốn ra ngoài ăn sáng nữa đâu ^^ bạn thử mà xem nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món miến tôm

 

Miến tôm – cho bữa ăn sáng cuối tuần thêm mát mẻ
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus