Bài viết sau là mô hình bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây cũng là yếu tố góp phần làm nên thành công của Suất ăn công nghiệp Lê Thanh Sơn.

Để có thể cung cấp được số lượng lớn suất ăn cho học sinh, sinh viên hay cơm văn phòng nói chung trong thời gian ngắn nhất thì khu bếp của nhà hàng phải đạt chuẩn. Hay nói cách khác là bạn cần phải trang bị mô hình bếp ăn công nghiệp hiện đại và đầy đủ chức năng cho từng khu vực. Bao gồm các khu tuần tự: sơ chế đồ sống, bảo quản thực phẩm, nấu nướng, giữ nóng, giữ mát, khu rửa, xử lý chất thải,… Cùng tham khảo mô hình bếp công nghiệp mà Suất ăn công nghiệp Lê Thanh Sơn một đối tác của Nau.vn áp dụng nhé.

Mô hình bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn được ưa chuộng nhất hiện nay

Một khu bếp hiện đại và chuyên nghiệp thì điều đầu tiên cần phải làm được đó chính là sự lưu thông hay di chuyển dễ dàng trong khu bếp. Nó sẽ giúp cho nhân viên trong bếp thực hiện được mọi thao tác an toàn và nhanh nhất giúp tiết kiệm thời gian đối với đặc thù kinh doanh suất ăn nhanh. Mô hình bếp ăn công nghiệp đang được ưa chuộng nhất hiện nay với đầy đủ các khu vực sau:

Khu vực nhập hàng, kho hàng

Khu vực này được sử dụng để chứa nguyên liệu và thực phẩm nấu hàng ngày. Trong đó có khu bảo quản giữ nóng hoặc giữ lạnh để cung cấp kịp thời theo yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn thử tưởng tượng không dự trữ thực phẩm thì khi có khách phát sinh chắc chắn sẽ không đáp ứng được.

Khu vực nhập hàng, bảo quản thực phẩm

Tùy vào diện tích nhà hàng của bạn để thiết kế sao cho phù hợp. Nếu diện tích lớn thì việc đầu tư kho lạnh chuyên biệt dùng để chứa và bảo quản thực phẩm sẽ đảm bảo vệ sinh. Ở khu vực nhập hàng, kho hàng này thì chắc chắn không thể thiếu các thiết bị như: tủ đông, bàn inox đựng đồ, tủ mát, xe đẩy hàng,…

Khu vực sơ chế

Khu vực sơ chế thực phẩm tươi sống hay làm sạch được thiết kế có khoảng cách bố trí hợp lý trong trường hợp đông người vẫn có thể thao tác được. Các thiết bị bắt buộc cần phải có bao gồm: kệ inox, chậu rửa, bàn sơ chế thực phẩm và một số máy móc hỗ trợ tùy vào nhà hàng kinh doanh chuyên biệt món ăn nào.

Ngoài ra, chủ đơn vị cần trang bị mương thoát sàn trong quy trình để làm nhiệm vụ thu nước rơi rớt trên sàn trong thao tác rửa rau củ quả. Nó sẽ giúp sàn di chuyển luôn khô ráo và khi thực hiện vệ sinh cũng dễ dàng hơn nhiều.

Khu bếp chính

Khu bếp chính là nơi các đầu bếp chế biến và nấu chín các món ăn theo nhiều hình thức khác nhau. Đó là: luộc, xào, chiên, nấu, hấp, ninh, om, chưng,… Do vậy không thể thiếu các thiết bị như: tủ nấu cơm, bếp công nghiệp nói chung (bếp từ, bếp chiên, bếp âu, bếp á, lò nướng,…).

Khu chia suất ra đồ ăn

Sau khi thức ăn đã được nấu xong thì chuyển đến khu ra đồ ăn để công nhân chia suất theo yêu cầu của khách hàng. Vị trí này sẽ tiếp nối với khu bếp chính để đảm bảo tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển. Thiết trong khu chia suất cần phải có: kệ inox, bàn inox, thùng giữ nhiệt inox, tủ sấy chén bát, xe đẩy giúp di chuyển đồ ăn ra cho khách.
Khu dọn rửa và thu gom hợp lý

Khu dọn rửa và thu gom là bước cuối cùng trong quá trình thực hiện chế biến món ăn. Nhân viên thu gom đồ ăn thừa và rửa sạch toàn bộ dụng cụ trong nhà bếp để phục vụ cho lần nấu nướng tiếp theo. 

Thiết bị cần có: chậu rửa, xe thu gom thức ăn, kệ inox để đựng bát đĩa hoặc nồi niêu khi rửa xong. Nếu nhà hàng có khả năng thì có thể trang bị máy rửa chén công nghiệp để tiết kiệm chi phí thuê nhân công và vận hành về lâu dài.

Khu vực khác

Đây là khu vực không bắt buộc. Tùy vào diện tích hay nhu cầu của đơn vị hoạt động kinh doanh suất ăn công nghiệp. Khu này có thể bao gồm hệ thống xử lý mùi, khói, làm sạch các dầu mỡ không bị thải bừa bãi ra ngoài môi trường. 

Ngoài ra, khu vực này không thể thiếu hệ thống chứa gas và dẫn gas đảm bảo trong một thời gian nhất định. Bên cạnh đó, tùy vào đặc điểm của đơn vị kinh doanh món ăn nào để chia khu vực bếp hay bổ sung khu bếp khác phù hợp hơn với mục đích của mình.

Về Suất ăn công nghiệp Lê Thanh Sơn tại Hồ Chí Minh

Suất ăn công nghiệp Lê Thanh Sơn là top công ty cung cấp suất ăn công nghiệp hàng đầu tại tphcm. Hoạt động lĩnh vực kinh doanh suất ăn công nghiệp theo hợp đồng với mọi quy mô lớn nhỏ. Đơn vị chú trọng trong mọi khâu, đặc biệt là thiết kế và trang bị đầy đủ khu bếp đạt chuẩn mô hình bếp ăn công nghiệp hiện đại và đầy đủ nhất như đã chia sẻ ở trên. Công ty có thể cung cấp số lượng suất ăn lớn, sạch với giá thành thấp nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng theo mùa. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn mô hình bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn, tối ưu và tiết kiệm kinh tế đang được nhiều chủ kinh doanh ưa chuộng nhất. Các bạn có thể tham khảo thêm và dựa trên tình hình thực tế cơ sở kinh doanh của mình để có cho mình bản thiết kế khu bếp ăn công nghiệp phù hợp nhất.