Mứt cóc chua cay ngon ngon cho Tết này!
Mứt cóc chua cay ngon ngon cho Tết này!
Vào ngáy Tết cả gia đình quây quần bên nhau và thưởng thức nhâm nhi các loại mứt thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ? nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới bạn cách làm mứt cóc đơn giản nhưng rất ngon, lại miệng, chua chua giòn giòn rất dễ ăn để bạn chiêu đãi người thân và gia đình trong Tết này nhé! Món ăn ngày Tết.
Các bạn có thể tham khảo cách làm các loại mứt dưới đây:
– Tự làm mứt cà rốt siêu ngon đãi khách Tết này!
– Cách làm mứt đậu trắng thơm bùi đón Tết!
– Hướng dẫn cách làm mứt gừng siêu ngon cho Tết này!
– Cách làm Mứt bí đao siêu ngon cho gia đình thưởng thức trong dịp Tết.
– Tự làm mứt sữa dừa đơn giản thơm ngon cho gia đình thưởng thức dịp Tết
Nguyên liệu của mứt cóc:
– 1 kg cóc
– 400g đường cát trắng
– 1 cục vôi tôi
– 1 nhánh gừng nhỏ
– 1 thìa nhỏ ớt bột
Cách làm mứt cóc:
Bước 1: Vôi tôi hòa tan trong nước lạnh, để khoảng 15 phút để phần vôi lắng xuống đáy, lọc lấy phần nước vôi bên trên, đổ bỏ phần cặn.
– Gừng cạo vỏ thái sợi.
– Cóc gọt vỏ, bổ làm đôi hay làm bốn phần, nếu dùng cóc quả lớn, có hột thì bạn dùng dao bổ thành nhiều miếng, bỏ hột.
– Ngâm cóc vào nước vôi tôi khoảng từ 5 đến 6 tiếng hoặc để qua đêm.
Tham khảo:
- Quà Tết Cao Cấp – đẳng cấp quà tặng, chọn sao cho xứng tầm?
- Bí kíp chọn quà Tết cho bố mẹ vợ giúp ghi điểm tuyệt đối
Bước 2: Sau khi ngâm xong bạnvớt cóc ra xả lại nhiều lần nước cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Bước 3: Cho cóc và đường vào nồi, trộn đều, ướp khoảng từ 4 đến 6 tiếng. bạn cho đường tùy theo sở thích của mình.
Bước 4: Bắc nồi cóc lên bếp đun, thêm gừng vào, đun lửa nhỏ.
Bước 5: Cho tiếp ớt bột vào đun cùng, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều.
Bước 6: Đun đến khi nước đường chuyển màu vàng cánh gián, phần nước đường sệt lại bạn tắt bếp, xếp cóc ra vỉ cho ráo, để khoảng 2 tiếng.
– Sau đó cho cóc vào lọ kín dùng dần.
Chúng ta đã hoàn thành xong cách làm mứt cóc ngon, chúc các bạn thành công với cách làm mứt cóc.
Diệu Linh(st)
Comment