Mứt rau câu cực ngon, lạ miệng đón Tết!
Mứt rau câu cực ngon, lạ miệng đón Tết!
Tết năm nay các bạn hãy trổ tài làm món mứt rau câu cho gia đình và bạn bè thưởng thức nhé! chắc sẽ nhận được nhiều lời khen lắm đấy, mứt rau câu ăn mát, giòn, dai, vị thanh, thơm hương bưởi. Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm mứt rau câu đơn giản, đẹp mắt, hương vị rất ngon. món ăn ngày Tết!
Nguyên liệu làm mứt rau câu:
– 1 gói bột rau câu 25g
– 1 lít nước lọc
– 3/4 bát con đường cát trắng
– Vài giọt tinh dầu hoa bưởi
– Vài giọt màu thực phẩm.
Cách làm mứt rau câu:
Bước 1: Bạn đổ bột rau câu vào nồi có chứa 1 lít nước.
– Dùng muôi hòa tan rau câu với nước, để khoảng 30 phút trước khi đun.
Tham khảo:
- Mua giỏ đựng quà Tết sang trọng, lịch sự ở đâu?
- Hộp quà Tết cao cấp bán chạy nhất hiện nay – Kinh nghiệm chọn hộp quà tết cao cấp
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, đun sôi lửa nhỏ đến khi bột rau câu tan hoàn toàn thì cho đường vào đun cùng, đun lửa nhỏ đến khi đường tan, bạn nhớ hớt bỏ bọt rau câu.
– Cho vào vài giọt tinh dầu hoa bưởi vào nồi rau câu, tắt bếp.
Bước 3: Đổ rau câu vào từng khuôn, mỗi khuôn nhỏ một vài giọt màu thực phẩm.
Bước 4: Dùng muôi trộn đều cho màu tan hoàn toàn. Để nguội cho vào tủ lạnh 3-4 tiếng đến khi rau câu đông cứng lại.
Bước 5: Rau câu sau khi đông, úp ngược ra thớt, dùng dao hình gợn sóng.
Bước 6: Xếp từng mẻ rau câu vào khay.rồi đem khay mứt phơi từ 2-3 nắng lớn. cát đi dùng dần.
Chỉ với những thao tác đơn giản và không mất nhiều thời gian chúng ta đã có mứt rau câu để thưởng thức trong Tết này rồi! chúc các bạn thành công với cách làm mứt rau câu.
Diêu Linh(st)
Comment