Nghệ bột có tác dụng gì?

Nghệ bột có tác dụng gì?


Nghệ bột có tác dụng gì? Cách sử dụng bột nghệ

Nghệ bột là dạng bột của củ nghệ đã được  xử lý qua nhiều khâu phức tạp. Nghệ bột là một bị thuốc đã được sử dụng từ rất lâu đời với rất nhiều công dụng cả trong chữa bệnh và làm đẹp. Vậy các tác dụng của bột nghệ đó là gì?

Nghệ bột có tác dụng chữa đau dạ dày

Nghệ bột có tác dụng gì trong việc chữa đau dạ dày? Y học phương Tây đã tìm thấy trong thành phần của củ nghệ có chứa tinh chất Curcumin có khả thúc đẩy sự co bóp của túi mật nhưng lại không làm tăng tiết axit dạ dày. Do đó, nghệ là dược phẩm tốt đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng.Ngoài  ra, trong y học cổ truyền, củ nghệ có tác dụng điều hòa khí, phá huyết ứ tụ, lương huyết, thông kinh lạc. Vậy nên trong dân gian củ nghệ được coi là vị thuốc có tác dụng hàn gắn vết thương, sẹo nên thường bôi lên các mụn nhọt sắp khỏi để mau liền miệng, lên da non và không để lại sẹo .

Nghệ bột có tác dụng chữa các bệnh đau dạ dày rất hiệu quả
Nghệ bột có tác dụng chữa các bệnh đau dạ dày rất hiệu quả

Đối vớ người bị bệnh đau dạ dày, nghệ bột có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Người bệnh có thể dùng nghệ nghệ bột với liều lượng 1-6 g/ngày để chữa bệnh đau dạ dày.  Để điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng hiệu quả hơn thì các phương thuốc trong y học cổ truyền thường phối chế nghệ với mật ong.

Nghệ bột có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả và an toàn

Ngoài công dụng chữa bệnh thì nghệ bột còn có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả cho các chị em phụ nữ. Các chị em có thể dùng nghệ tươi hoặc nghệ bột đều rất tốt. Nhưng nghệ bột thì có thể bảo quản quanh năm, tiện lợi và dễ dàng vệ sinh hơn.

Nghệ bột có tác dụng làm da trắng hồng tự nhiên
Nghệ bột có tác dụng làm da trắng hồng tự nhiên

Có hai phương pháp làm đẹp bằng nghệ bột đó là đắp mặt nạ và uống hàng ngày. Để phát huy tối đa tác dụng làm đẹp của bột nghệ thì bạn nên kết hợp hai phương pháp trên. Đối với phương pháp đắp mặt nạ thì bạn có thể sử dụng hỗn hợp gồm: 2 thìa tinh bột nghệ + 2 thìa bột gạo (có thể thay thế bằng bột mỳ hoặc yến mạch) + 1 thìa mật ong + sữa tươi (hoặc sữa chua không đường). Trộn thành hỗn hợp sền sệt. Sau khi rửa sạch mặt, đắp hỗn hợp này lên da, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch mặt, dùng nước lạnh vỗ nhẹ lên mặt cho lỗ chân lông se khít hơn.

Mặt nạ nghệ bột có tác dụng làm trắng hồng da này chỉ nên dùng đắp 2 lần/1 tuần, không nên quá lạm dụng. Kết hợp với ngày uống 2 lần tinh bột sau ăn khoảng 20p. Mỗi lần 2 thìa tinh bột, 1 thìa mật ong hoà vào nước ấm.Làm đều đặn  mỗi tuần 2 lần, thực hiện liên tục trong vòng 4 tuần, bạn sẽ thấy ngay kết quả.

Xu hướng tìm kiếm từ khóa: nghệ bột có tác dụng gì, tác dụng của bột nghệ, mặt nạ bột nghệ, bột nghệ mật ong, uống bột nghệ, bột nghệ làm đẹp

Nghệ bột có tác dụng gì?
3.4 (68%) 5 votes


Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus