Ốc giác xào cải thìa món ngon cho ngày mới

Ai cũng biết ốc có chứa rất nhiều canxi vì thế các món ăn về ốc cũng rất phong phú. Sau đây nau.vn xin giới thiệu với các bạn một món ăn rất mới đó là ốc giác xào cải thìa giòn giòn mà không hề bị dai cứng nhờ cách xử lý khéo léo, cộng thêm nấm và cải thìa tươi mát, thấm vị xốt màu nâu đậm đà. Rất giàu dinh dưỡng và hấp dẫn vị giác! Chắc chắn sẽ là món ăn khó cưỡng nhất trên bàn ăn đây!

oc-giac-xao-cai-thia

Nguyên liệu cho món ốc giác xào cải thìa:

– Ốc giác : 2 con

– Cải thìa : 300gr

– Nấm hương : 100gr

– Cà rốt  : 30gr

– Tỏi củ đập dập : 30gr

– Gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn, giấm, hạt nêm

Cách chế biến món ốc giác xào cải thìa:

Bước 1: Ngâm ốc với nước vo gạo hoặc nước có cắt 1 quả ớt để ốc nhả nhớt ( ngâm trong vòng 1h bạn nhé ).

Cải thìa rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái mỏng 2li. Cải thìa và và rốt chần qua nước sôi và vớt ra để ráo. Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân nấm.

Bước 2: Luộc ốc trong nước có pha ít muối và giấm đến khi ốc chín (khoảng 20 phút) làm lạnh, cạy lấy thịt ốc, cắt lát mỏng. Ướp ốc và nấm hương với 1/2m tiêu, 1m hạt nêm

Bước 3: Phi thơm tỏi, cho ốc và nấm vào xào nhanh, thêm cải thìa, cà rốt vào, nêm 1thìa hạt nêm, 1thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa giấm gạo lên men và 2muỗng nước vào đađều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa. Cho ốc ra đĩa rắc ngò rí và tiêu lên trên ăn cùng với cơm và chấm cùng nước tương và 1 chút ớt tươi.

Ốc giác xào cải thìa cũng khá đơn giản phải không các bạn. Hãy cùng vào bếp để thay đổi món ăn cho gia đình thân yêu của mình thôi. Chúc các bạn thành công.

 

Ốc giác xào cải thìa món ngon cho ngày mới
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus