Rau muống luộc – cho bữa ăn thêm mát mẻ

Món luộc được các nhà nội trợ ưu tiên dùng đối với những ngày thời tiết không được mát mẻ cho lắm. Canh rau muống luộc là món không ngoại lệ  vì nó có rất nhiều công dụng trong việc làm mát và bồi bổ sức khỏe. Nhưng không phải ai cung biết chế biến 1 món luộc đúng cách. Sau đây nau.vn sẽ giới thiệu cho các bạn món canh rau muống luộc thêm ngon hơn nhé.

cach-luoc-rau-muong

Nguyên liệu cho món rau muống luộc:

+ Rau muống

+ Chanh, tỏi, ớt

+ Gia vị: muối , mì chính.

Cách luộc rau muống:

– Rau muống bạn nhặt sạch rửa nhiều lần và ngâm qua nước muối  khoảng 5′ rồi vớt ra để ráo.

– Cho khoảng 1 lít nước vào đun sôi sau đó cho 1 chút muối vào, tiếp theo cho rau muống vào và đảo đều, như vậy sẽ làm rau muống xanh hơn. Để lửa to cho đến khi sôi đều 2 lượt thì bạn tắt bếp và cho  ra đĩa thôi nào.

Đơn giản phải không bạn nhỉ. Món rau muống luộc có thể sẽ có mặt trong bữa ăn của gia đình bạn lâu lâu đây ^^. Nước rau muống bạn có thể cho thêm 1 chút mì chính rồi vắt chanh vào là dùng được rồi. Rau muống luộc có thể ăn kèm với cà muối thì thật là tuyệt. Hãy nhớ công thức luộc rau để có thể sử dụng thường xuyên hơn bạn nhé.

Rau muống luộc – cho bữa ăn thêm mát mẻ
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus