Sấu ngâm mắm tỏi thơm giòn cho bữa cơm thêm hương vị

Mùa sấu đến rồi và các món canh có thể dùng sấu như một loại gia vị đặc trưng để làm thanh mát và ngon hơn. Ngoài ra chúng ta còn làm món nước giải khát cực ngon với sấu ngâm đường. Nhưng hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn món sấu ngâm mắm tỏi dùng để ăn với cơm  rất ngon hoặc dùng như một món nước chấm rau cũng rất tuyệt. Mời bạn tham khảo công thức nhé.

sau-ngam-mam

Nguyên liệu cho món sấu ngâm mắm tỏi:

– 300 gr sấu bánh tẻ

– 300 ml nước mắm ngon

– 20 gr đường

– 2 củ tỏi, ớt

– Muối

Cách chế biến món sấu ngâm mắm tỏi:

Bước 1: Sấu gọt vỏ hoặc cạo, ngâm cùng nước muối loãng trong khoảng 30 phút cho ra hết nhựa. Sau đó xả sạch lại với nước. Đun sôi 1 nồi nước nóng già, tắt bếp, thả sấu vào chần qua rồi đổ ra rá để thật nguội.  Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch để ráo.

Bước 2: Mắm và nước lấy tỉ lệ 1 mắm : 1 nước với lượng vừa đủ để ngâm ngập quả sấu, cho vào nồi đun sôi, trước lúc tắt bếp thả ớt, tỏi vào rồi tắt bếp để nguội.

Bước 3: Khi cả hỗn hợp nước mắm và sấu đã nguội thì thả sấu vào lọ đã rửa sạch tráng qua nước đun sôi, đổ hỗn hợp mắm vào ngâm khoảng 3-5 ngày là sấu ăn được.

Với cách làm sấu ngâm mắm như thế này đảm bảo bạn sẽ có món ăn kèm rất hấp dẫn. Sấu ngâm mắm không chỉ ăn như thay dưa cà mà còn có thể dùng để kho cá cũng rất ngon và đưa cơm. Những quả sấu ngâm giòn giòn, thơm mùi tỏi, đậm đà vị mặn của mắm sẽ làm thư giãn vị giác của cả gia đình bạn vào những ngày hè oi nóng. Chúc các bạn thành công!

Sấu ngâm mắm tỏi thơm giòn cho bữa cơm thêm hương vị
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus