Sườn kho gừng thơm ngon đến miếng cơm cuối cùng

Ngày mưa mà có món sườn kho gừng ăn thì ôi thôi ngon tuyệt cú mèo luôn ý. Vào bếp thôi nào… mỗi ngày một thực đơn mới mời các bạn cùng đồng hành với nau.vn nhé.

suon-kho-gung

Nguyên liệu cho món sườn kho gừng:

– 500 gr sườn

– 1 nhánh gừng lớn

– 1 củ hành khô

– 3-4 tép tỏi

– 1 nhánh hành lá

– Gia vị: Muối, nước mắm, đường, tiêu, ớt bột hoặc ớt màu, nước hàng.

Cách chế biến món sườn kho gừng:

Bước 1: Gừng cạo vỏ rửa sạch rồi thái sợi. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.Hành lá cắt rễ, thái khúc ngắn. Riêng phần đầu hành bạn để riêng và thái khúc dài chừng 2 cm nhé.

Bước 2: Đối với sườn khi mua về bạn rửa sạch chặt miếng vừa ăn sau đó luộc qua với nước cho hết bụi bẩn sau đó rửa sạch lại bằng nước và để ráo nước. Cho sườn ra tô và uớp sườn với phần gừng băm nhỏ, ½ phần hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, ½ thìa đường, 1,5 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn để sườn mềm và nhanh ngấm gia vị. Để món sườn non kho gừng thơm ngon hơn, bạn có thể ướp sườn qua đêm và bảo quản trong tủ lạnh, nếu cần chế biến ngay thì đừng quên cho dầu ăn vào và ướp sườn non khoảng 30 phút nhé.

Bước 3: Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại và ½ thìa ớt bột, cho sườn non đã ngấm gia vị và ½ gừng thái chỉ vào đảo đều tay, cho nước ngập mặt sương rồi đun nhỏ lửa cho tới khi sườn chín mềm và nước sốt sền sệt bạn nêm nếm lại gia vị rồi cho hành lá vào và tắt bếp.

Dọn sườn kho gừng ra đĩa ăn ngay với cơm nóng nào. Với cách chế biến khá đơn giản và không mất nhiều thời gian món sườn kho gừng sẽ giúp chị em có thêm bí kíp trong việc làm mới khẩu vị cả gia đình chỉ từ những thực phẩm quen thuộc, đặc biệt vị cay nhẹ thơm nồng của gừng tươi sẽ là bí quyết làm nên vị ngon đặc trưng của món ăn mà không ai có thể chối từ được. Chúc các bạn thành công!

Sườn kho gừng thơm ngon đến miếng cơm cuối cùng
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus