Tuyệt chiêu cho món gỏi mực thơm ngon, giòn ngọt.
Tuyệt chiêu cho món gỏi mực thơm ngon, giòn ngọt.
Món gỏi mực ngon, có vị ngọt của mực và cân bằng với độ chua cay mặn ngọt của gia vị, độ mát của rau, tất cả các hòa quyện vào nhau thành món gỏi thơm ngon, dễ ăn, cách làm lại đơn giản, ăn với cơm hay uống cùng bia đều ok, nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới bạn cách làm gỏi mực cực ngon: ẩm thực miền trung
Nguyên liệu của món gỏi mực:
– Mực: 1kg
– Gừng: 1 củ
– Hành tây: 4 củ
– Bánh đa nướng: 3 chiếc
– Rau thơm, hành lá, ớt tươi, tỏi, đường, nước cốt chanh, nước mắm, vừng
Cách làm món gỏi mực:
Bước 1: Mực làm sạch, lột bỏ lớp da ngoài, cắt bỏ mắt.
Bước 2: Cho mực vào nồi, đập 1 nhánh gừng vào, không cho nước, đun lửa vừa trong 10p, không đảo mực trong khi hấp, hấp xong cắt mực thành khoanh tròn.
Bước 3: Pha 4 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 4 thìa nước cốt chanh vào bát nhỏ, sau đó cho 2 nhánh tỏi băm, 1 quả ớt tươi và 1/4 củ gửng đập lát vào khuấy đều.
Bước 4: cho mực vào tô lớn, cho 1/2 lượng mắm trộn gỏi bên trên vào, đảo đều để trong 5p.
Bước 5: Trước khi bày mực ra đĩa, cho rau thơm, hành với phần gia vị còn lại vào trộn đều.
Giờ thì bày ra đĩa và thưởng thức thôi, rất ngon đó các bạn!
Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi mực.
Comment