Sườn non rim nước dừa – tuyệt đỉnh nấu ăn

Nếu thịt kho tàu là món từng lam bạn mê mẩn thì sườn rim nước dừa là món bạn không thể  bỏ qua. Vị thơm ngậy của nước dừa kết hợp với những miếng sườn non sẽ tạo ra một đĩa sườn đậm đà, ngọt mềm và sẽ rất tuyệt vời khi dùng với cơm trắng. Hãy cùng vào bếp ngay thôi.

 

Nguyên liệu cho món sườn non rim nước dừa:

+ Sườn non: 500gr

+ Nước dừa: 1 quả

+ Dầu ăn: 10gr

+ Hành tím, tỏi ( mỗi thứ 1 củ ) và 3 lát ớt tươi

+ Gia vị: nước mắm, đường, muối, tiêu, xì đầu, dầu ăn.

Cách chế biến món sườn non rim nước dừa:

Bước 1: Sườn các bạn sẽ chặt khúc, rửa sạch và luộc qua với một chút muối nhé. Khi nước sôi hãy nhanh tay hớt hết các bọt bẩn nổi lên trên bề mặt để làm sạch sườn và giúp sườn không bị tanh.

Bước 2: Rửa lại sườn bằng nước sạch sau đó tẩm ướp với hành tím, tỏi đã đập dập. Láng dầu ăn lên chảo và cho sườn vào chiên lửa to cho vàng cháy cạnh.

Bước 3: Cho sườn đã chiên vàng cùng với gia vị nêm vừa đủ và 3 lát ớt tươi đun lửa nhỏ cho ngấm. Riêng đường chúng ta sẽ cho ít hơn một chút nhé vì bản thân xương và nước dừa cũng đa ngọt rồi.

Bước 4: Đổ nước dừa ngập sườn và om với lửa nhỏ tới khi cạn gần hết là sườn ngon chuẩn rồi.

Múc ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng thôi nào. Hãy cảm nhận món sườn non rim nước dừa với từng miếng sườn thơm vị nước dừa và mềm tan trong miệng. Không chỉ ngon mắt mà còn rất hợp với cơm trắng của các gia đình Việt đảm bảo bữa ăn của gia đình bạn sẽ vô cùng tuyệt vời đấy nhé.

Sườn non rim nước dừa – tuyệt đỉnh nấu ăn
2 (40%) 3 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus