Sườn nướng sả thơm lừng cho ông xã nhâm nhi chút rượu với bạn bè

Sườn nướng sả vừa là món ăn ăn kèm với cơm vừa là món nhậu của anh xã với bạn bè nhé. Hãy làm một bà vợ tâm lý khi tự tay chế biến món sườn nướng sả làm anh xã chết mê chết mệt luôn nào.

cach-uop-suon-nuong-sa-300x188

Nguyên liệu cho món sườn nướng sả:

– 500 gr sườn

– 5 cây sả

– 1 trái ớt hiểm

– Gia vị: Hạt nêm, đường, muối.

Cách chế biến món sườn nướng sả:

Bước 1: Sả, ớt bạn rửa sạch rồi băm nhỏ. Sườn mua về bạn rửa sạch để ráo nước và chặt miếng dài khoảng 7cm nhé. Bạn đun sôi nước rồi luộc qua sườn cho bớt bẩn sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Ướp sườn với phần sả ớt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, chút muối rồi trộn đều ướp nguyên liệu trong khoảng 30 phút. Trút phần sả ớt vào tô đựng sườn, đeo bao tay nylon rồi xát kĩ sả ớt vào từng miếng sườn.

Bước 3: Cho sườn ra khay có lót lớp giấy bạc, xếp sườn và cho sườn vào lò nướng với mức nhiệt 200 độ C và nướng trong khoảng 20 phút.

Hoàn thành món sườn nướng sả cho anh xã thưởng thức rồi. Bạn gắp sườn ra đĩa và ăn kèm với các loại rau sống nữa cho mát nhé. Sườn chín tỏa hương thơm lừng, ăn cay thơm hương sả ớt. Món sườn nướng sả ớt này còn tiện ở chỗ nó có thể dùng làm món ăn nhậu hay ăn với cơm đều ngon. Chúc các bạn thành công!

Sườn nướng sả thơm lừng cho ông xã nhâm nhi chút rượu với bạn bè
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus