Thơm ngon bổ dưỡng với mực sữa chiên nước mắm

Các bạn biết không mực là một loại hải sản rất ngon và chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao: nhiều đạm, chất béo, canxi, phospho, sắt, các loại vitamin B1, B2… Vì vậy các bạn không nên bỏ qua những món ăn liên quan đến mực nhé. Ngoài cách chế biến như xào nấu thì hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn món mực sữa chiên nước mắm cực kỳ đơn giản mà ngon mê luôn nhé.

muc-sua-chien-nuoc-mam

Nguyên liệu cho món mực sữa chiên nước mắm:

+ 350 gr mực sữa

+ 1 muỗng canh nước mắm

+ 1 muỗng canh đường

+ 1 muỗng canh tỏi băm

+ 1 muỗng canh bột ngọt

+ 1 muỗng cafe tương ớt.

Cách chế biến món mực sữa chiên nước mắm:

Bước 1: Mực sữa rửa sạch để ráo. Mực sữa không phải làm như các loại mực khác vì mực sữa rất nhỏ có thể ăn nguyên con và không có mực đen. Nếu làm kỹ khi chiên nước mắm lên mực sẽ không căng phồng lên làm giảm độ ngon của mực.

Bước 2: Trộn đều nước mắm với đường, bột ngọt. Đặt chảo lên bếp cho dầu vào đun sôi dầu và chiên mực sữa cho vàng giòn các mặt.

Bước 3: Chắt bớt dầu trong chảo ra và cho tỏi vào phi thơm rồi đổ mực vào để mực và tỏi quyện hương với nhau. Đảo chừng 1 -2 phút thì bạn đổ phần hỗn hợp nước mắm vừa pha vào đảo đều tay thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Hoàn thành món ăn các bạn gắp mực ra đĩa và thưởng thức nóng cùng với tương ớt nhé. Mực sữa chiên nước mắm vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm thời gian giúp chị em nội trợ chúng mình tranh thủ làm được rất nhiều việc nhà nữa đấy. Mực sữa chiên nước mắm với mùi vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt chắc chắn gia đình bạn sẽ thích thú lắm đó. Chúc bạn thành công!

Thơm ngon bổ dưỡng với mực sữa chiên nước mắm
1 (20%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus