Đổi món ăn cho gia đình bằng món lạ miệng thịt bò hầm củ sen là sự lựa chọn thông minh của bà nội trợ.Đặc biệt nếu gia đình có người mới ốm dậy thì bạn hãy làm ngay hôm nay.

 

 

Thịt hầm rau củ kiểu Nhật, bạn đã thử chưa?

 

 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò hầm củ sen

 

Thịt bò: 300g

– Củ sen, ngô non, súp lơ xanh, cà chua, nấm hương, gừng, hành

– Gia vị cơ bản: Hạt nêm, mì chính, bột canh…

 

Chỉ cần 1 ít nguyên liệu đươn giản và dễ kiếm như vậy đã đủ để bạn sẵn sàng bắt tay vào chế biến món ngon mỗi ngày. Bạn đã sẵn sàng chưa nào?

 

 

Thơm ngon bổ dưỡng với thịt bò hầm củ sen

Củ sen vẫn được biết đến là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe

Cách nấu món thịt bò hầm củ sen

 

– Thịt bò khi mua về rửa sạch, cắt miếng vuông, vừa ăn

 

– Các loại: súp lơ xanh, cà chua sau khi rửa sạch, thái miếng nhỏ, hoặc thái khúc có hình dáng tương tự miếng thịt bò. Củ sen nên cạσ vỏ, thái lát vát mỏng. Nấm hương ngâm nở , cắt chân nấm bỏ đi và thái đôi. Ngô non nên để cả bắp và cắt khoanh có chiều dài 2cm.

 

– Cho dầu ăn vào chảσ nóng, phi thơm hành và tỏi, gừng rồi cho thịt bò vào xào cùng các loại gia vị. Khâu này bạn chỉ nên đảσ qua cho thịt bò tái là được, không nên xào kỹ khiến thịt bị rai. Sau đó, thêm nước lạnh đun cho đến khi sôi, vặn nhỏ lửa đun âm ỉ cho thịt chín mềm. Nếu nhà bạn có xoong hầm thì bạn có thể dùng xoong hẩm, nếu không bạn chỉ cần đun nhỏ lửa 1h đồng hồ là món hầm đủ chín.

 

 

Thơm ngon bổ dưỡng với thịt bò hầm củ sen

Thịt bò hầm củ sen là món ăn ngon và giàu giá trị dinh dưỡng

 

– Khi thịt gần chín, bạn mở vung xoong cho ngô non vào. Ngô non cho lúc này đã đủ làm ngọt nước, nếu cho vào sớm ngô sẽ bị nhừ quá mà nát ra, không thành hạt khi ăn nữa.

 

– Sau khi cho ngô vào 5 phút, bạn tiếp tục cho cà chua, nấm hương và củ sen vào đun cùng nhau. Đun thêm 10 phút nữa thì cho súp lơ xanh vào. Bước này bạn nêm nếm lại gia vị sao cho hợp khẩu vị gia đình mình. Đợi nước hầm sôi lại là bạn có thể tắt bếp cho hành hoa, rau mùi vào.

 

Múc ra bát và trang trí lại theo ý thích.