Tôm chiên giòn thơm ngon bổ dưỡng cho bữa tối thêm đặc biệt

Tôm chiên giòn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều vị khách với mùi vị thơm ngon giòn giòn hấp dẫn. Chưa hẳn bạn đã biết cách làm món tôm chiên giòn sao cho ngon nhất đâu nhé. Hãy cùng trải nghiệm với công thức của chúng tôi nào.

Tom-chien-gion

Nguyên liệu cho món tôm chiên giòn:

+ 10 – 15 con tôm to tùy loại

+ 100gr bột đa dụng

+Bột nở, bột ngô

+ 1 lòng đỏ trứng gà

+ Gia vị: dầu ăn, muối

Các bước thực hiện món tôm chiên giòn”

Bước 1: làm sạch tôm bóc vỏ bỏ đầu rút chỉ đen ở lưng và giữ nguyên phần đuôi cho đẹp mắt  các bạn nhé

Bước 2: Pha bột chiên giòn với chút muối và nước sao cho thành hỗn hợp hơi sệt sệt. Tôm bạn nhúng vào hỗn hợp rồi đem rải đều lên đĩa, rắc bột ngô lên trên.

Bước 3: Cho dầu vào nồi hay chảo, lượng dầu đủ ngập tôm khi chiên. Đun nóng dầu với lửa to vừa, khi dầu đủ nóng thì thả tôm vào dầu chiên. Chiên khoảng 5 – 6 phút cho mỗi mẻ là tôm chín vàng vừa tới, chú ý không chiên lâu tôm sẽ bị dai mất ngon.

Bước 4: Khi tôm chín vớt ra rá hay đĩa có lót giấy thấm dầu để tôm được khô ráo và giòn. Khi ăn có thể rắc muối lên tôm hoặc chấm tôm với tương ớ. Có thể dùng làm món ăn cơm hay ăn chơi rất ngon đấy các bạn.

Tôm chiên giòn đã xong các bạn thấy đơn giản không nào, hãy bắt tay vào làm để đổi bữa cho gia đình hay những dịp bạn bè tụ tập nhé. Vị tôm ngọt lịm bên trong lớp vỏ bột giòn tan và hình dáng cong cong uốn lượn mang đến cho bạn một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt nữa. Chúc bạn thành công !

Đánh giá bài viết