Nếu tối nay nhà bạn có khách,bạn chưa biết thiết khách món gì sao cho vừa đẹp,vừa ngon thì hãy xem gợi ý món tôm hấp ớt xanh nhé.Đảm bảσ đây sẽ là món nổi nhất bàn ăn nhà bạn.

 

Bí mật tuyệt vời bên trong món măng nhồi thịt

Mẹo làm ngao hấp xả không rụng nhân

 

Nguyên liệu cho món tôm hấp ớt xanh

400g tôm sú
– 5 trái ớt xanh
– 2 cây sả
– 3 gr lá chanh
– 1 trái chanh
– 1/2 củ gừng
– 2 thìa súp tương ớt
– 1/2 thìa súp hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa súp dầu ăn.

 

Tôm hấp ớt xanh ngon đẹp đón khách

Bạn nên chọn tôm sú biển để món tôm hấp ớt xanh thêm đậm đà cuốn hút

 

Món hấp tôm có thể được thay đổi số lượng nguyên liệu sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn nhé.

 

Cách chế biến món tôm hấp ớt xanh

 

Tôm sau khi mua về, nên rửa sạch lại bằng nước. Tôm hấp nên chọn loại tôm to để có nhiều thịt và phải là loại tôm tươi thì thịt tôm mới được chắc, giòn. Để món hấp này có hình thức đẹp mắt thì bạn nên để nguyên cả con mang hấp mà không cần cắt râu hay đầu tôm.

 

– Lấy 3 quả ớt xanh đập dập, xả đem thái vát chéo mỏng, lá chanh thái chỉ, chanh cắt lát mỏng, gửng bỏ vỏ đập dập. Trộn tất cả nguyên liệu này cùng với gia vị như hạt nêm, dầu ăn, đường, tiêu.

 

Tôm hấp ớt xanh ngon đẹp đón khách

Tôm sú hấp ớt xanh vị ngon quyến rũ,màu sắc đẹp mắt

 

Dùng nguyên liệu trên chà xát vào mình tôm sao cho tất cả các con tôm và các mặt của con tôm đều được tiếp xúc với hỗn hợp này. Lần lượt xếp tôm vào giá hấp, nếu còn hỗn hợp ớt xanh và gia vị thì phủ lên trên mặt tôm.

 

– Nên dùng bia làm nước hấp tôm, để tôm được dậy mùi và có màu đỏ đặc trưng, vò giòn. Bạn chỉ cần dùng 1 lon bia là đủ để hấp 400g tôm sú rồi. Bắc nồi hấp lên bếp, đun vừa lửa cho đến khi thấy tôm chuyển màu đỏ đều, dậy mùi thơm là có thể bắc ra và bày ra đĩa

 

– Để đĩa tôm hấp ớt xanh được bắt mắt và cuốn hút bạn có thể dùng lá thì là lót dưới đáy đĩa bày tôm lên trên, tỉa bông hoa ớt xanh đặt giữa đĩa tôm. Tôm nên được ăn nóng và chấm cùng mù tạt, nước maggi.

 

Với cách hấp tôm của món ngon mỗi ngày thì bạn không khó để có thể chế biến món này thành công đúng không nào. Hãy thực hiện ngay để gia đình được thưởng thức nhé.