Tôm sú kho lá quế cho bữa cơm ngày mưa thêm đậm đà

Tôm sú là một loại hải sản rất ngon và bổ dưỡng được chế biến rất  nhiều món ăn ngon như tôm chiên, tôm rang thịt… Và đến vối món tôm sú kho lá quế để bữa cơm ngày mưa nhà bạn thêm đậm đà hơn với tôm sú thấm vị nước kho, mặn ngọt đậm đà, rất thơm mùi lá quế, nước kho sánh sệt chan vào cơm ăn ngon miễn chê luôn.

tom-su-kho-la-que

Nguyên liệu cho món tôm sú kho lá quế:

– Tôm sú 250gr

– Lá quế: 30gr

– Hành tím: 10 củ

– Tỏi : 10 tép

– Ớt hiểm: 3 trái

– Đậu phộng rang: 1M

– Gia vị: Dầu ăn, ầu điều, nước mắm, đường, tiêu , bột ngọt.

Cách chế biến món tôm sú kho lá quế:

Bước 1: Lá quế nhặt bỏ các lá úa, hỏng. Rửa sạch và vớt ra để ráo rồi đem thái sợi. Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt hiểm rửa sạch, đập dập.

Tôm sú mua về bạn làm sạch bỏ đầu, chẻ phần sống lưng tôm để lấy chỉ đen. Cắt bỏ phần đuôi nhọn và cho tôm vào tô. Bạn ướp tôm với 1 thìa bột ngọt + 2 thìa nước mắm + 1/2 thìa hạt tiêu và hành, tỏi, ớt đập dập và nửa phần lá quế và trộn đều. Ướp chừng 20 phút để tôm ngấm gia vị.

Bước 2: Cho 2 thìa dầu điều, 1thìa đường vào tộ đất, thắng caramel. Cho tôm vào xào săn, thêm 2muỗng nước và kho đến khi thịt tôm săn lại, thấm đều gia vị, nước kho sền sệt lại thì bạn rắc nốt phần lá quế cắt sợi còn lại vào rồi tắt bếp.

Bạn bày tôm sú kho lá quế ra đĩa và thưởng thức nóng ngay với cơm trắng nóng nhé. Mát trời cùng gia đình thưởng thức món tôm sú kho lá quế thì còn gì bằng nữa. Nào hãy nhanh tay chiêu đãi gia đình món tôm sú kho lá quế thơm ngon bổ dưỡng nhé. Chúc các bạn thành công

Tôm sú kho lá quế cho bữa cơm ngày mưa thêm đậm đà
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus