Tuyệt chiêu cho món thịt lợn quay thơm ngon đúng điệu.
Tuyệt chiêu cho món thịt lợn quay thơm ngon đúng điệu.
Món thịt lơn quay chắc sẽ là sở thích của rất nhiều người, các bạn cũng có thể tự tay làm cho cả gia đình mình cùng thưởng thức mà không phải ra ngoài hàng ăn với các bước đơn giản mà nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ dưới đây, đảm bảo sẽ rất tốn cơm nhé các bạn! ẩm thực miền bắc.
Nguyên liệu của món thịt lợn quay:
– Thịt bả chỉ: 1kg
– 1 thìa cafe muối
– 2 thìa ngũ vị hương.
– hạt tiêu:
– 1 thìa tương cà chua
– Dấm trắng.
Cách làm thịt lợn quay:
Bước 1: Ta trộn 1 thìa cafe muối, 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa tương cà chua, hạt tiêu vào 1 bát ( *1)
– Bát thứ 2 ta trộn 1 thìa cafe muối và 1 thìa dấm trắng ( *2)
Bước 2: Khứa thịt theo đường dọc, mỗi đường cách nhau 2.5 cm.
Bước 3: Xoa đều hộn hợp gia vị ( *1) lên phần thịt, xong ta lật phần bì lại xoa đều hỗn hợp gia vị (*2) lên phần bì.
Bước 4: Cho miếng thịt vào miếng giấy bạc phần thịt lên trên bì ở dưới, để vào lò nướng 20p.
Bước 5: Sau 20p, bỏ miếng thịt ra lò nướng, lật ngược miếng thịt lên, và tẩm hỗn hợp gia vị (*2) lên phần bì, lại cho vào lò nướng thêm 20p.
Bước 6: Sau 20p ta bỏ thịt ra, lúc này ta sẽ thấy bong bóng bắt đầu xuất hiện trên bì lợn, ta tẩm hỗn hợp gia vị và mỡ lên phần bì 1 lần cuối, cho vào lò nướng 10p là là thịt chín.
Chúc các bạn thành công vợi cách làm thịt lợn quay ngon.
Related posts