Tuyệt chiêu cho món thịt nấu giả cầy ngon nhất với cách làm rất đơn giản.
Vào những ngày mát trời thì món thịt nấu giả cầy sẽ rất đưa cơm trong bữa cơm gia đình, món thịt thơm ngon, dậy mùi, đậm đà làm cho ai đã từng được thưởng thức sẽ không thể quên được hương vị của nó và sẽ muốn ăn nhiều lần hơn nữa, Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm món thịt nấu giả cầy ngon nhất với cách làm rất đơn giản, cùng vào bếp thực hiện nhé!
Xem thêm:
- Bật mí cách làm giá đỗ bằng khăn xô đơn giản, giá mật giòn ngon.
- Tư vấn cách chọn sữa cho bé và sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh, phù hợp với các bé theo từng độ tuổi.
- Bật mí cách làm món thịt bò kho sả tuyệt ngon bà nội trợ nào cũng nên biết.
- Công thức cho món cá chép hấp bia ngon tuyệt hảo.
1: Nguyên liệu của món thịt nấu giả cầy.
-Thịt chân giò: 1 kg
– Sả: 5 củ
– Riềng: 1 củ
– Ớt: 2, 3 quả
– Mật mía
– Muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm, bột canh, mì chính, hạt tiêu…
2: Cách làm món thịt nấu giả cầy.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt nấu giả cầy.
-Thịt chân giò mua về rửa sạch, bạn thui phần bì đến khi chân giò có màu nâu sậm,sau đó đem cạo sạch, rửa lại lần nữa, chặt miếng vừa ăn.
-Riềng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó cho vào cối giã lát.
-Sả bỏ lớp ngoài cùng và phần bên trên, rửa sạch, băm nhỏ
-ớ thái mỏng.
-Ướp thịt chân giò với riềng, nghệ xay, mắm tôn, mẻ, 1 thìa bột canh, ướp thịt trong vòng 30 phút.
Bước 2: Chế biến món thịt nấu giả cầy.
-Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu sau đó cho thịt chân giò vào đảo, đảo đến khi thịt săn lại, đổ 1 bát con nước sao cho nước ngập 2/3 thịt, vặn nhỏ bếp đun đến khi thịt chín mềm.
-Khi thịt đã chín bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho chút hạt tiêu và mì chính vào tắt bếp.
Bạn ăn món thịt này khi còn nóng, có thể ăn với cơm và bún đểu rất ngon.
Nghe món ăn thịt nấu giả cầy có vẻ phức tạp nhưng khi bắt tay vào làm lại rất đơn giản phải không các bạn, cuối tuần này hãy làm món thịt nấu giả cầy cho cả gia đình mình thưởng thức nhé!
3: Lưu ý khi làm món thịt nấu giả cầy.
-Nếu nhà bạn có nồi áp suất thì khi chế biến không cần cho thêm nước, đun sôi nhỏ lửa trong vòng 15 phút rồi nhấc nồi thịt ta, không vì hơi, tự để thịt nguội.
-Nếu đun bằng nồi thường thì bạn nên cho ít nước và đun nhỏ lửa tới khi thịt chín mềm, khi nước sôi vặn nhỏ lửa ninh thịt đến khi thịt chín mềm tới, tránh để thịt nhũn quá.