Mách bạn cách làm món cá nục kho nước mía thơm ngon
Với cách kho cá cực kì đơn giản bạn có thể ứng dụng cho hầu hết các loại cá, hơn nữa là việc sử dụng nước mía để kho cá sẽ giúp chúng ta có những trải nghiệm thật thú vị với món cá kho truyền thống. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn món cá nục kho mía cho bữa cơm ngày mát trời, nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu để vào bếp thôi.
Tham khảo: món cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng thế giới tại https://cakholangvudai.org/
Nguyên liệu cho món cá nục kho nước mía:
– 500 gr cá nục tươi
– 200 ml nước mía.
– 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 tái ớt
– Gia vị: Hạt nêm, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, nước màu, dầu ăn
Cách chế biến món cá nục kho nước mía:
Bước 1: Cho hành lá cắt khúc, hành tím cắt lát, ớt vào cối, giã nhuyễn. Thay vì băm, giã sẽ giúp các mùi vị của gia vị thơm hơn rất nhiều trong món kho.
Bước 2: Cá nục mua về các bạn rửa sạch sau đó bỏ ruột và cắt khúc vừa ăn. Mang cá nục chiên sơ để khi kho cá sẽ không bị nát.
Bước 3: Xếp cá vào nồi, nêm vào cá 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột canh, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước màu, 1 thìa cafe hạt tiêu. Trút toàn bộ số hành, tỏi, ớt vừa sơ chế vào nồi, rải đều trên mặt cá. Ướp cá khoảng 15 – 20 phút cho cá thấm đều gia vị. Cho cá lên bếp, đun trên lửa to khoảng 5 phút, sau đó bạn cho 200 ml nước mía vào cá, đun trên lửa nhỏ. Bạn nhớ không nên trở cá quá nhiều, cứ để cá như thế. Sau khoảng 20 phút phần nước cá sẽ hơi rút lại là có thể tắt bếp, bạn nhớ nêm lại gia vị cho vừa ăn nhé.
==> Món cá nục kho mía của chúng ta đã hoàn thành rồi hương vị của nước mía ngòn ngọt man mát sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm hương vị mới đấy. Cá nục kho mía có lớp mật vàng cánh gián bao quanh trông rất ngon mắt. Cá nục kho xong chắc thịt, có vị ngọt của mía, thơm mùi hành, tỏi hòa với vị cay cay của ớt và hạt tiêu. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!!!
Comment