Thêm một công thức đơn giản cho món Bánh quy vừng thơm ngon giòn tan đến tận miếng cuối cùng.

Thêm một công thức đơn giản cho món Bánh quy vừng thơm ngon giòn tan đến tận miếng cuối cùng.


Thêm một công thức đơn giản cho món Bánh quy bơ vừng thơm ngon giòn tan đến tận miếng cuối cùng.

Cùng học làm bánh quy bơ vừng thơm lừng, ngon tuyệt quyến rũ đến tận miếng cuối cùng. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian với công thức dưới đây, bạn đã có thể tự làm được một món bánh cực ngon lại đẹp mắt, đảm bảo ai ăn cũng thích! Cùng tìm hiểu cách làm bánh quy bơ vừng với nau.vn món ngon mỗi ngày các bạn nhé!

Cách làm bánh quy bơ vừng phần 1
Cách làm bánh quy bơ vừng phần 1

Nguyên liệu làm bánh quy bơ vừng:

– 3 lòng trắng trứng gà.
– 70 g đường cát trắng
– 100g bột mỳ
– 100g bơ không muối
– 1/2 thìa nhỏ muối
– 100g vừng rang
– 1 ống vani nhỏ hay 1 thìa nhỏ vani nước.

Cách làm bánh quy bơ vừng:

Bước 1: Trộn bột mì với muối.

Cách làm bánh quy bơ vừng phần 2
Cách làm bánh quy bơ vừng phần 2

 

Bước 2: Vừng rang thơm.

Cách làm bánh quy bơ vừng phần 3
Cách làm bánh quy bơ vừng phần 3

 

Bước 3: Bơ để mềm, cho bơ vào âu sạch thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh tan đường, tùy theo công suất của máy mà thời gian đánh khoảng 8-10 phút.

Cách làm bánh quy bơ vừng phần 4
Cách làm bánh quy bơ vừng phần 4

Bước 4: Cho tiếp lòng trắng trứng vào hỗn hợp bơ đường, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp lòng trắng quyện với hỗn hợp bơ.

Cách làm bánh quy bơ vừng phần 5
Cách làm bánh quy bơ vừng phần 5

Bước 5: Cho tiếp bột ở bước 1 vào, dùng máy đánh trứng đánh thành hỗn hợp đồng nhất.

Cách làm bánh quy bơ vừng phần 6
Cách làm bánh quy bơ vừng phần 6

Bước 6: Trộn vừng đã rang ở bước 2 và vani vào, dùng muôi trộn đều.

Bước 7:  Cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem, gắn đuôi tròn, nặn bột thành những vòng tròn ra khuôn đã lót giấy nướng bánh và khoảng cách giữa các vòng tròn là 2-3cm.

– Khi nướng, bột sẽ tự chảy ra để chiếc bánh tròn đều.

Cách làm bánh quy bơ vừng phần 7
Cách làm bánh quy bơ vừng phần 7

Bước 8: Lò bật nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C, cho khay bánh vào nướng từ 12 đến 15 phút tùy theo nhiệt độ của lò, đến khi bánh chín vàng, lấy bánh ra xếp lên vỉ để nguội.

– Tiếp tục nướng cho hết phần bột còn lại, bánh sau khi nguội bạn cất vào lọ kín dùng dần.

Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh quy bơ vừng!

Cách làm bánh quy bơ vừng phần 1
Cách làm bánh quy bơ vừng 

Diệu Linh(st)

Đánh giá bài viết




Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus