Cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm ngon mê ly dành cho các bà nội trợ đảm.
Hôm nay nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm hủ tiếu thịt bằm rất ngon, cách làm đơn giản, các mẹ mà làm cho ông chồng của mình đảm bảo các ông sẽ thích mê và tấm tắc khen vợ mình.
Xem thêm:
- Cách làm chân gà ngâm( muối) chua ngọt sả ớt ngon hết sẩy ăn là mê.
- Hướng dẫn cách tự làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện đơn giản rất tốt cho sức khỏe.
- Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo hàu thơm ngon cho bé thích mê.
1: Nguyên liệu cho cách nấu hủ tiếu thịt bằm.
-Xươnglợn cục: 1 kg
-Trứng cút: 10 quả
-Sò điệp: 1 kg
-Tôm to: 500g
-Thịt xay: 200g
-Giò sống: 100g
-Hành tây: 3 củ
-Hành củ, tỏi, gừng
-Cần tây, xà lách, giá, hẹ, hành mùi, cải xá bấu, củ cải trắng.
-Hủ tiếu khô Mĩ tho.
2. Cách làm món hủ tiếu mực thịt bằm.
-Hành bóc vỏ, đập dập phi thơm
-Tỏi bóc vỏ, đập dập phi thơm
-Hành tây bóc vỏ ngoài, rửa sạch, cắt múi.
-Xương ống rửa sạch với nước muối loãng, sau đó luộc đổ nước đầu bỏ đi và hầm với 3 lít nước đến khi xương mềm.
-Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh vừa ăn rồi bỏ vào nồi nước dùng. Đập dập mẩu gừng. và hành tây cho vào nồi nước dùng.
-Thịt xay, giò sống ướp với hành tỏi băm nhuyễn, cho hạt nêm và hạt tiêu vào đảo đều, vo viên nhỏ rồi thả vào nồi nước dùng.
-Mực làm sạch, sắt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi.
-Trứng cút, luộc, ngâm với nước lạnh để dễ bóc vỏ, sau đó bóc vỏ.
-Sò điệp luộc sơ để lấy thịt.
-Tôm thẻ tửa sạch rồi cho vào nồi đảo liên tục cho chín rồi luộc vỏ để lại dâu, tước chỉ lưng.