Cách làm mực hấp đặc biệt mới lạ, một món hấp không hề đơn giản

Bạn thường nghĩ gì mỗi khi nghe nói đến món hấp? Nhàm chán và nhạt nhẽo? Chúng ta biết những món hấp rất tốt cho sức khỏe, nhưng chúng lại chẳng khiến chúng ta cảm thấy thú vị chút nào?

Sau khi đọc bài này, các bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình đấy nhé! Các món hấp cũng có thể rất ngon, hoàn toàn không thua kém bất kỳ món chiên xào nào cả. Cách làm mực hấp dưới đây sẽ chứng minh điều đó. Cùng xem thử cách làm mực hấpnau.vn hướng dẫn bạn có gì khác nhé?

cách làm mực hấp
cách làm mực hấp

 

* Nguyên liệu làm mực hấp:

+ 800g mực ống nguyên con (khoảng 4 con mực)
+ 100g tôm sú lột vỏ
+ 100g xôi đậu xanh
+ Tỏi băm, cà rốt băm, 1 củ gừng nhỏ.
+ Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, nước tương, giấm gạo

* Cách làm mực hấp:

– Đầu tiên các bạn ép lấy nước gừng tươi để lát nữa trộn hỗn hợp nhân của món ăn, phần xác gừng để lại cho vào 400ml nước lạnh, thêm 2 muỗng canh giấm gạo dùng để rửa sạch mực và khử mùi tanh.

– Mực sau khi rửa sạch, các bạn lấy 3 con cho vào tô để ướp gia vị, con còn lại để riêng ra để làm phần nhân.

– Ướp mực với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương. Trộn đều. Thêm vào 100g nước đá và 400ml nước lạnh. Cho vào tủ lạnh để từ 30-60 phút.

– Con mực còn lại các bạn cắt sợi rồi băm nhỏ ra, tương tự tôm sau khi rửa sạch, để ráo, lột vỏ và lấy chỉ lưng cũng băm nhỏ, sau khi tán nhuyễn thì cho vào trộn chung với mực băm nhỏ và xôi đậu xanh để làm nhân.

– Ướp hỗn hợp nhân với 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng cà phê cà rốt băm, 1 muỗng cà phê nước gừng, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê nước tương.

– Tiếp đó lấy 3 con mực ướp đá lúc nãy ra để ráo rồi dồn nhân vào. Nau.vn lưu ý các bạn chỉ dồn nhân vào 2/3 con mực thôi nhé, để đảm bảo sau khi hấp mực không bị bể.

– Cuối cùng các bạn hấp mực khoảng 15 phút là có thể gắp ra thưởng thức được rồi.

Món mực hấp này các bạn nên ăn kèm với sốt mayonnaise để tận hưởng trọn vẹn hương vị tuyệt vời của nó. Cùng áp dụng cách làm mực hấp mới lạ này xem sao, biết đâu bạn sẽ ngày càng thích ăn món hấp đấy!

Cách làm mực hấp đặc biệt mới lạ, một món hấp không hề đơn giản
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus